4 bí kíp lựa sách cấp độ Basic IELTS Listening cho dân IELTS

, học viên đăng ký học
Basic IELTS Listening cho dân IELTS

Bạn sẽ học được gì?

Giới thiệu khóa học

Nội dung khóa học

Trong bốn kỹ năng của bài thi IELTS, có thể nói Listening là kỹ năng nhiều thí sinh e ngại nhất. Nhiều người muốn bắt đầu ôn luyện IELTS Listening nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu. Để có thể xây dựng nền tảng Listening thật tốt, thì việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị cho mình tài liệu ở mức độ Basic IELTS Listening phù hợp.

Tiêu chí chọn tài liệu ở mức Basic IELTS Listening

Trên thị trường hiện có rất nhiều tài liệu luyện IELTS Listening cho người mới bắt đầu với nguồn gốc đa dạng. Vậy nên, để chọn được tài liệu tốt, phù hợp với khả năng và mục tiêu của bản thân là điều không hề dễ dàng. Dưới đây là một số yếu tố bạn nên cân nhắc khi chọn tài liệu cấp độ Basic IELTS Listening:

Nội dung sách:

Sách luyện thi cấp độ Basic IELTS Listening là vô cùng đa dạng, nội dung bên trong vì vậy mà cũng muôn màu muôn sắc. Có sách kết hợp việc bổ sung kiến thức thông qua bài tập, có sách luyện từng kỹ năng riêng lẻ rồi mới bắt đầu luyện nghe. Vậy nên bạn phải xác định được khả năng của mình phù hợp với loại sách nào rồi hãy chọn sách.

Phần đáp án và chú thích

Phần nội dung bài học tuy quan trọng, nhưng phần lời giải và chú thích cũng quan trọng không kém, đặc biệt là đối với những ai tự ôn IELTS Listening một mình. Chỉ có mỗi đáp án thôi là chưa đủ, bạn phải hiểu cặn kẽ vấn đề thì mới có thể nhớ và áp dụng kiến thức đó vào bài thi được.

Ngôn ngữ được sử dụng trong sách

mặc dù ngày nay các sách song ngữ IELTS dần trở nên phổ biến nhưng vẫn còn không ít tài liệu IELTS được viết duy nhất bằng tiếng Anh. Cấp độ Basic IELTS Listening là vô cùng quan trọng, nếu bạn không nắm vững kiến thức cơ bản sẽ rất khó để học nâng cao.

Nhà xuất bản và nhà phân phối

Nhà xuất bản là minh chứng cho chất lượng của sách còn nhà phân phối là đơn vị quyết định chất lượng sách khi về đến tay bạn. Để tránh trường hợp mua phải sách giả kém chất lượng, bạn nên lựa chọn các địa chỉ phân phối uy tín để an tâm hơn cũng như tận hưởng các gói ưu đãi từ các nhà sách / dịch vụ cung cấp.

Các tựa sách chuyên dành cho mức độ Basic IELTS Listening

Basic IELTS Listening

Basic IELTS Listening cho dân IELTS
Basic IELTS Listening cho dân IELTS

Basic IELTS Listening là tựa sách vô cùng phổ biến, là trợ thủ đắc lực cho những ai bắt đầu luyện nghe. Basic IELTS Listening được chia thành 5 phần xoay quanh 5 chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS Listening như: Name and Places, Number, Academic English, Survival English, Popular Science.

Basic IELTS Listening giúp bạn đọc làm quen với cách sử dụng từ, cấu trúc câu của bài thi IELTS. Mỗi phần đều có chú thích đầy đủ, những điểm cần lưu ý cũng như những lỗi thường gặp trong quá trình luyện nghe.

Đặc biệt, mỗi bài nghe đều được lồng ghép các bài tập nhỏ nhằm giúp bạn vừa học thêm kiến thức mới vừa củng cố kiến thức cũ.

Link sách tại đây: Basic ILETS listening

Get Ready for IELTS Listening

Get Ready for IELTS Listening là tựa sách gối đầu giường của những ai chưa biết gì về IELTS, muốn đạt được band điểm 4.5 – 5.0+. Đây là một trong những lựa chọn hàng đầu trong thị trường sách dành riêng cho cấp độ Basic IELTS Listening.

Sách gồm 12 chủ đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS nói chung và IELTS Listening nói riêng. Sau 3 bài học sẽ có một bài review ôn tập – kiểm tra với phần đáp án và giải thích chi tiết. Dù cho bạn tự mình ôn tập tại nhà vẫn có thể dễ dàng hiểu và áp dụng.

Trong quá trình luyện nghe, bạn cũng có thể điều chỉnh lại phát âm của mình dựa trên các bài nghe chuẩn của sách. Vừa ôn tập Listening vừa trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cho phần thi Speaking.

Tactics For Listening: Basic

Đây là tựa sách đầu tiên trong series Tactics for Listening nổi tiếng, với nội dung đặc biệt dành cho những ai đang ở mức Basic IELTS Listening. Quyển sách gồm 24 bài học tương ứng với 24 chủ đề khác nhau, và đương nhiên đây cũng là các chủ đề vô cung quen thuộc trong IELTS Listening.

Mục đích của Tactics For Listening: Basic chính là giúp bạn làm quen với tốc độ, cách phát âm cũng như cách dùng từ trong phần thi Listening của IELTS. Vì là ở mức độ basic nên bạn sẽ nghe từ những phần đơn giản nhất trước như: từ đơn, các đoạn hội thoại đơn giản để bạn có thể tiếp thu một cách dễ dàng nhất.

Xem sách ngoại ngữ tại : https://nhasachdaruma.com/

Listening Strategies for IELTS

Nếu bạn chưa biết gì về IELTS, đang rất hoang mang lo lắng không biết bắt đầu từ đâu, không sao cả, tất cả đã có Listening Strategies for IELTS lo. Sách bao gồm 6 chủ đề, mỗi chủ đề có 20 bài tập dưới dạng các câu hỏi thường gặp trong bài thi IELTS Listening và một đề thi phỏng theo đề thi thật.

Nội sách bám sát cấu trúc bài thi IELTS Listening, giúp bạn trước là làm quen với cấu trúc bài thi, sau đó rút ra kinh nghiệm, kỹ năng làm bài sau quá trình ôn luyện, giúp bạn tự tin đối mặt với bài thi thực tế.

Cả phần bài học và bài tập đều được sắp xếp theo trình tự từ dễ đến khó, tránh việc người học cảm thấy chán nản, khó tập trung. Phần nghe của sách đọc theo giọng Anh – Anh, Anh – Mỹ, có nghĩa là bạn sẽ được làm quen với giọng đọc chuẩn trong bài thi IELTS Listening ngay từ khi còn ở cấp độ Basic IELTS Listening.

Mỗi giai đoạn ôn thi IELTS đòi hỏi người học phải có chiến lược và tài liệu ôn thi thích hợp. Đối với giai đoạn Basic IELTS Listening, thì một tài liệu ôn thi phù hợp quan trọng hơn cả. Bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến giai đoạn sau này, không chỉ ảnh hưởng về kiến thức mà còn tác động rất nhiều tới tâm lý ôn thi của bạn.

Thông tin giảng viên

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor