Những món chay và thực dưỡng dễ làm

Nguyễn Thị Chanh, Giảng viên 1445 học viên đăng ký học

Bạn sẽ học được gì?

Thành thạo cách chế biến 14 món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Biết và ứng dụng cách thức pha trộn các thực phẩm trong thực dưỡng và ăn chay.
Giúp các bà nội trợ có thêm những tuyệt chiêu chế biến món ăn hấp dẫn cho gia đình và những người thương yêu.
Giải tỏa stress, ứng dụng các hướng dẫn trong việc chữa một số bệnh thường gặp cho gia đình bằng chính các món ăn ngon từ bếp.
Giúp thanh lọc cơ thể và điều hoà lại hệ thống tiêu hoá
Giúp giảm cân, phòng ngừa một số căn bệnh nguy hiểm

Giới thiệu khóa học

Thực dưỡng là một chế độ ăn uống thích hợp, đặc biệt là một chế độ ăn uống các loại ngũ cốc và rau quả, là một điều kiện tiên quyết cho sự phát triển hài hòa của những khả năng của con người. Thực dưỡng  dạy chúng ta thực hiện chế độ ăn uống đơn giản – có thể cải thiện về giới luật tình trạng thể chất và tâm thần, bệnh tật của chúng ta có thể được chữa khỏi, có thể làm cho cơ thể, tâm trí khỏe mạnh.

Ăn chay, trai giới, ăn lạt là một chế độ ăn uống chỉ gồm những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật (trái cây, rau quả, v.v...), có hoặc không ăn những sản phẩm từ sữa, trứng hoặc mật ong, hoàn toàn không sử dụng các loại thịt (thịt đỏ, thịt gia cầm và hải sản) hoặc kiêng ăn các thực phẩm có được từ quá trình giết mổ.

Với khóa học “Những món chay và thực dưỡng dễ làm”, giảng viên Nguyễn Thị Chanh sẽ chia sẻ với các bạn chủ yếu các bài học nấu ăn về những món ăn thực dưỡng với mong muốn, dù các bạn có sử dụng hình thức nào đi nữa thì tất cả những hình thức này đều hướng đến giúp con người có thân tâm an lạc, tâm trí và cơ thể khỏe mạnh.

Với những thực phẩm dễ tìm kiếm và tốt cho sức khỏe, tôi sẽ giúp các bạn tạo ra những món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng cũng như hài hòa về tính âm - dương cho cơ thể, giúp gia đình có những bữa ăn detox trong cuộc sống đầy bộn bề lo toan này. Việc thay đổi chế độ ăn uống chay tịnh này còn giúp cơ thể bạn được thanh lọc, điều tiết lại hệ tiêu hoá và giúp cơ thể phòng chống một số căn bệnh nguy hiểm khác. Ngoài ra việc ăn chay còn giúp bạn thon gọn cơ thể, giảm cân hiệu quả.

Chúc các bạn ứng dụng thành công và có cuộc sống khỏe mạnh, an lạc và hạnh phúc.

Nội dung khóa học

Phần 1: Giới thiệu khóa học
  • Bài 1: Giới thiệu khóa học
  • Bài 2: Tìm hiểu về chay và thực dưỡng
Phần 2: Thực hành
  • Bài 3: Cơm gạo lứt muối mè
  • Bài 4: Cơm chiên ngũ sắc
  • Bài 5: Canh rong biển
  • Bài 6: Súp bí đỏ
  • Bài 7: Bún xào ngũ sắc
  • Bài 8: Canh dưỡng sinh
  • Bài 9: Trà bình minh
  • Bài 10: Phở trộn
  • Bài 11: Miến xào
  • Bài 12: Bún riêu dưỡng sinh
  • Bài 13: Bún riêu chay
  • Bài 14: Chả cuộn rong biển
  • Bài 15: Sữa dưỡng sinh
  • Bài 16: Bào ngư cánh phượng
  • Bài 17: Tổng kết khóa học

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin giảng viên

Nguyễn Thị Chanh Giảng viên
Chị Chanh nghiên cứu về dinh dưỡng được 13 năm và làm việc trong ngành thực phẩm hơn 5 năm. Chị bén duyên với ẩm thực chay và thực dưỡng thông qua công việc kinh doanh thực phẩm. Nhờ ăn uống kiên trì theo các cách ăn để chữa bệnh từ thực dưỡng và may mắn thay những nguồn dinh dưỡng đó đã chữa khỏi bệnh hở van tim của chị nên thực dưỡng đối với chị giống như một lẽ sống, một nét đẹp trong ẩm thực rất nhân văn và trí tuệ.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of