7 bước bán hàng chuyên nghiệp

Joseph Nguyễn, Giảng viên - CEO 11283 học viên đăng ký học

Bạn sẽ học được gì?

Nắm được các kĩ năng và tư duy cần thiết để trở thành người bán hàng chuyên nghiệp.
Kết nối tốt hơn với khách hàng, tự tin vượt qua lời từ chối, và chốt sales hiệu quả hơn.
Vận dụng cách đặt câu hỏi hiệu quả hơn để gia tăng cơ hội chốt sales vì học viên sẽ biết cách khơi gợi và khám phá nhu cầu của khách hàng để từ đó mang đến một trải nghiệm mua hàng tích cực.
Hiểu rõ bốn kiểu hành vi và tính cách chủ chốt, và nắm vững cách áp dụng để bán cho từng kiểu khách hàng khác nhau.

Giới thiệu khóa học

Khoá học này giúp xây dựng tư duy đúng đắn và kĩ năng thiết yếu cho người bán hàng chuyên nghiệp. Nhiều người bán hàng thường rơi vào bẫy là nói quá nhiều. Họ quá nôn nóng trình bày các đặc điểm hoặc lợi ích của sản phẩm/ dịch vụ hoặc quảng cáo quá nhiều về công ty của họ. Đây không phải là cách tiếp cận bán hàng hiệu quả. Trong khoá học này, người tham dự sẽ học cách kiểm soát cuộc nói chuyện và đặt những câu hỏi phù hợp theo một trình tự nhất định để khám phá nhu cầu của khách hàng và từ đó điều chỉnh thông điệp bán hàng tương ứng.
Ngoài ra, nhiều người chỉ bán hàng với cùng một phong cách nên có thể hiệu quả với khách hàng này nhưng lại thất bại khi áp dụng với khách hàng khác. Điểm trọng tâm của chương trình này là giúp người bán hàng đọc vị được nhiều kiểu tính cách và  cung cấp nhiều cách tiếp cận đa dạng để người bán hàng chủ động điều chỉnh phong cách bán hàng sao cho phù hợp với từng loại tính cách của khách hàng.

Nội dung khóa học

Phần 1: GIỚI THIỆU KỸ NĂNG BÁN HÀNG CHUYÊN NGHIỆP
 • Bài 1: Định nghĩa về người bán hàng chuyên nghiệp
 • Bài 2: Kiến thức và kỹ năng của người bán hàng chuyên nghiệp
 • Bài 3: Thái độ và tâm thế của người bán hàng chuyên nghiệp
Phần 2: QUY TRÌNH BÁN HÀNG CHUYÊN NGHIỆP
 • Bài 4: 7 bước trong quy trình bán hàng chuyên nghiệp
 • Bài 5: Nghệ thuật quản trị mối quan hệ với khách hàng
Phần 3: KỸ NĂNG ĐẶT CÂU HỎI
 • Bài 6: Câu chuyện về người bán hàng giỏi nhất nước Mỹ
 • Bài 7: Khơi gợi nhu cầu với 5 câu hỏi vàng & mô hình Open
 • Bài 8: Thực hành đặt câu hỏi theo mô hình Open
Phần 4: KỸ NĂNG LẮNG NGHE VÀ TRÌNH BÀY THUYẾT PHỤC
 • Bài 9: Mô hình F.A.B (Features. Advantages. Benefits)
 • Bài 10: Trình bày thuyết phục
Phần 5: VƯỢT QUA LỜI TỪ CHỐI
 • Bài 11: Lý do khiến khách hàng từ chối bạn
 • Bài 12: Quy trình APAC – vượt qua lời từ chối
 • Bài 13: Nguyên tắc cộng – trừ – nhân – chia
 • Bài 14: Kỹ thuật chốt hợp đồng 1-4
 • Bài 15: Kỹ thuật chốt hợp đồng 5-8
Phần 6: BÁN THÊM VÀ BÁN CHÉO
 • Bài 16: Bán thêm và bán chéo
 • Bài 17: Thực hành kỹ thuật áp dụng kĩ thuật bán thêm và bán chéo

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin giảng viên

Joseph Nguyễn Giảng viên - CEO
Joseph Nguyễn - tác giả bộ sách Bản Đồ Thành Công Nghề Bảo Hiểm Nhân Thọ, là một trong những bộ sách đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các nội dung chuyên sâu về kỹ năng và công cụ tư vấn bán hàng trong ngành bảo hiểm nhân thọ. Joseph Nguyễn từng là giảng viên tại các trường danh tiếng như Đại Học Bách Khoa TP.HCM, Đại Học Sư Phạm TP.HCM, Học Viện Tài Chính, Trường Doanh Nhân PACE, BMG Education. Ngoài ra, ông đã sáng lập hệ thống dữ liệu học tập tiếng Anh miễn phí: yeuanhvan.com cho các bạn trẻ có cùng đam mê. Sau gần 10 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục và công nghệ thông tin, đến năm 2015, Joseph Nguyễn có cơ duyên làm việc cho một công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam với vai trò trưởng bộ phận phát triển kinh doanh và bộ phận huấn luyện. Nhiều năm qua, ông có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc, học hỏi từ nhiều tư vấn viên ngôi sao và những diễn giả hàng đầu trong nước và quốc tế. Những kiến thức và kinh nghiệm mà ông tích lũy được đã giúp ông có sự thay đổi lớn về nhận thức và từ đó ông quyết định gia nhập vào đội ngũ chuyên viên tư vấn ngành bảo hiểm nhân thọ. Mong muốn của ông là có thể lan tỏa những giá trị nhân văn của bảo hiểm nhân thọ mà ông cảm nhận được đến với nhiều người dân Việt Nam. Ông cũng đạt được danh hiệu MDRT (Million Dollar Round Table) – Thành viên bàn tròn triệu phú đô la. Hiện tại, Joseph Nguyễn đang là giảng viên Chương Trình Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh – MBA, Đại học UBIS – Thụy Sĩ và là nghiên cứu sinh Tiến Sĩ – Chuyên Ngành Quản Trị Tài Chính tại trường này. Ông cũng là founder Công Ty TNHH Giáo Dục Thành Nhân (Nhanedu) và Công Ty Cổ Phần Đào Tạo Phát Triển Việt (VietGrow).  

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor