Bạn sẽ học được gì?
Giới thiệu khóa học
Có nên kinh doanh quán cà phê
Với thị trường đồ uống phát triển những năm gần đây tại Việt Nam, không ít các bạn trẻ đã lựa chọn học kinh doanh cafe làm con đường startup cho chính mình. Với hình thức kinh doanh quán cafe, có thể thấy đây là một thị trường phù hợp với mọi phân khúc khách hàng và phù hợp với mọi đối tượng, lứa tuổi.
Tuy nhiên
❓ Bạn còn khá hoang mang chưa biết cần phải chuẩn bị những gì để kinh doanh cafe thành công
❓ Không biết nên chọn những loại đồ uống nào để menu trở nên đa dạng, thu hút được khách hàng
Nhưng bạn đừng quá lo lắng,
Bởi khóa học Bí quyết kinh doanh quán cà phê kèm trọn bộ công thức pha chế có tại Unica.vn được thiết kế dựa trên kinh nghiệm 5 năm trong ngành dịch vụ và setup quán cà phê của giảng viên Nguyễn Tấn Duy. Khóa học gồm nhiều bài giảng về kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm thực tế nhằm giúp bạn dễ dàng xây dựng được quán cà phê của riêng mình.
Nội dung khóa học
Giáo trình có 54 bài giảng bao gồm các phần học chính như sau:
Phần 1: Muốn mở quán cà phê bạn cần biết những gì?
Phần 2: Mở quán cà phê bạn cần làm những gì?
Phần 3: Công thức pha chế cà phê truyền thống
Phần 4: Công thức pha cà phê Ý (Italian Coffee)
Phần 5: Công thức pha các món đá xay (Ice Blend)
Phần 6: Công thức pha trà và trà sữa
Phần 7: Công thức pha soda Ý
Phần 8: Công thức pha mojito
Phần 9: Chia sẻ và lưu ý cách vận hành quán cà phê
Khóa học gồm các chia sẻ kiến thức về:
-
Thị trường cà phê nói chung, nói riêng
-
Cách phân loại cà phê dành cho quán
-
Cách chọn mặt bằng mở quán phù hợp với túi tiền
-
Công dụng của các dụng cụ trong pha chế
-
Đặc trưng các nguyên liệu trong pha chế
-
Cách pha chế cà phê truyền thống Việt Nam
-
Cách pha chế cà phê Ý
-
Cách pha chế trà sữa
-
Cách pha chế các món uống độc đáo khác
-
Cách vận hành quán cà phê
-
Cách cạnh tranh với các quán cà phê đối thủ
Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký tham gia khóa học Bí quyết kinh doanh quán cà phê kèm trọn bộ công thức pha chế để nắm được những bí kíp kinh doanh quán cà phê thành công.
Nội dung khóa học
- Bài 1: Tìm hiểu về thị trường kinh doanh cà phê
- Bài 2: Lựa chọn địa điểm kinh doanh
- Bài 3: Nắm bắt thị trường mục tiêu và phân khúc được khách hàng
- Bài 4: Tư vấn set up món cho từng đối tượng khách hàng
- Bài 5: Xác định lợi thế cạnh tranh của quán cà phê
- Bài 6: Chiến lược về giá
- Bài 7: Thuê mặt bằng mở quán cà phê – những điều cần lưu ý
- Bài 8: Cách khai thác mặt bằng mở quán
- Bài 9: Liệt kê các khoản chi phí bạn phải trả khi mở quán
- Bài 10: Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên
- Bài 11: Xây dựng menu
- Bài 12: Lên danh sách dụng cụ và nguyên vật liệu
- Bài 13: Cách tìm kiếm các nhà cung cấp
- Bài 14: Tìm hiểu về cà phê cho quán
- Bài 15: Phân biệt cà phê Robusta và Arabica
- Bài 16: Pha cà phê bằng phin
- Bài 17: Pha cà phê bằng máy
- Bài 18: Pha cà phê đen nóng/đá
- Bài 19: Pha cà phê sữa nóng/đá
- Bài 20: Cách sử dụng máy pha cà phê
- Bài 21: Cách đánh sữa
- Bài 22: Cách sử dụng máy xay cà phê
- Bài 23: Phân biệt espresso, cappuccino, latte
- Bài 24: Pha espresso
- Bài 25: Pha cappuccino (ca pu chi no)
- Bài 26: Pha latte (lát te)
- Bài 27: Pha flavour latte (vanila, mocha, hazenut, caramel)
- Bài 28: Làm kem whipping (kem trang trí)
- Bài 29: Cách vệ sinh bình xịt kem
- Bài 30: Pha matcha đá xay
- Bài 31: Pha matcha latte
- Bài 32: So sánh bột matcha Nhật và matcha Đài Loan
- Bài 33: Pha socola đá xay
- Bài 34: Pha cookie and cream
- Bài 35: Pha mint cookie
- Bài 36: Phân biệt các loại trà
- Bài 37: Công thức pha trà trái cây
- Bài 38: Công thức pha trà đào
- Bài 39: Công thức pha trà vải
- Bài 40: Công thức pha trà sữa
- Bài 41: Công thức làm milk foam (bọt sữa)
- Bài 42: Công thức làm thạch trà xanh
- Bài 43: Công thức làm thạch phô mai
- Bài 44: Công thức làm thạch đào
- Bài 45: Công thức làm thạch cà phê
- Bài 46: Công thức làm thạch vải
- Bài 47: Pha mint soda (soda bạc hà)
- Bài 48: Pha soda chanh
- Bài 49: Pha strawberry soda (soda dâu)
- Bài 50: Pha soda mix (kết hợp các mùi trái cây với nhau)
- Bài 51: Pha mojito chanh
- Bài 52: Pha mojito chanh dây
- Bài 53: Các kỹ năng cần thiết để điều hành quán cà phê
- Bài 54: Các lưu ý dặn dò khi mở quán cà phê
Leave a Reply