Khóa giáo dục giới tính

Hotkids Việt Nam, Hotkids Việt Nam 4152 học viên đăng ký học

Bạn sẽ học được gì?

Giúp bố mẹ hiểu được vai trò của giáo dục giới tính cần thiết như thế nào với trẻ
Giúp bố mẹ nắm được nguyên tắc trò chuyện cùng con về mọi vấn đề trong cuộc sống
Giúp bố mẹ biết cần phải dạy gì cho trẻ về giới tính
Giúp bố mẹ nắm bắt được tâm lý trẻ trong giai đoạn dậy thì, có chế độ ăn uống hợp lý giúp trẻ phát triển cân đối
Giúp trẻ hiểu về cơ thể và các vùng nhạy cảm, cấm kỵ
Giúp trẻ không bị bối rối, hoảng loạn khi cơ thể thay đổi mạnh mẽ trong giai đoạn dậy thì
Giúp trẻ biết cách tự chăm sóc, vệ sinh cá nhân khi vào tuổi dậy thì
Giúp trẻ có cái nhìn nhận đúng đắn về giáo dục giới tính
Giúp trẻ không bị vấp ngã khi có những rung động đầu đời
Giúp trẻ tránh xa được cám dỗ và biết cách phòng chống khi người lạ có ý định xâm hại
Giúp trẻ kiểm soát được việc sinh đẻ và hạn chế bệnh lây lan qua đường sinh dục

Giới thiệu khóa học

Tại sao chúng ta phải giáo dục giới tính cho trẻ? Bởi điều này không chỉ giúp con hiểu về bản thân mình mà còn giúp con tránh khỏi những nguy cơ xấu. Tuy nhiên, đây là vấn đề nhạy cảm nên rất nhiều bố mẹ e ngại thường lờ đi hoặc không biết nói với con ra sao? Thấu hiểu khó khăn của bố mẹ trong việc dạy trẻ về giới tính, Hotkids đã nghiên cứu, tổng hợp những kiến thức về giáo dục giới tính giúp bố mẹ hiểu con dễ dàng dạy con về giới tính.

Một thực tế chúng ta thường thấy ở xã hội Việt Nam là các bố mẹ thường ít khi trao đổi với con về đề tài sức khỏe liên quan đến dậy thì, tình dục, sức khỏe sinh sản… Bởi nhiều bố mẹ ngại vì đây là vấn đề nhạy cảm, hay đơn giản nghĩ rằng mình đang vẽ đường cho hươu chạy, hoặc nghĩ con còn quá nhỏ chưa biết gì nên không dạy…cũng có thể là do không đủ kiến thức thức giải thích cho con về chủ đề này. Cho nên, bố mẹ mới trì hoãn hoặc lảng tránh nói chuyện với con về giới tính. Thậm chí có bố mẹ còn quát mắng khi con hỏi đến, nhẹ nhàng hơn thì nhờ người khác giải thích hộ….

Song bố mẹ có biết, giáo dục giới tính là một phạm trù rất rộng, nó không đơn giản chỉ là giáo dục về tình dục mà còn nhiều vấn đề khác nhau. Chẳng hạn, với trẻ 6 tuổi đến 9 tuổi, chuyện giáo dục giới tính chỉ quay quanh các bộ phận cơ thể, cách vệ sinh cơ thể, sự khác nhau giữa bé gái và bé trai… Chỉ khi bước vào giai đoạn dậy thì 11-12 tuổi thì mối quan tâm về tình dục mới xuất hiện. Lúc này, giáo dục sức khỏe tình dục sẽ cung cấp cho trẻ kiến thức và kỹ năng cần thiết để trẻ biết cách chăm sóc, bảo vệ mình và đảm bảo cho sự phát triển lành mạnh.

Còn nếu bố mẹ e ngại, lờ đi việc giáo dục giới tính chính là chưa làm tròn trách nhiệm giáo dục con. Điều này, dẫn đến trẻ thiếu kiến thức về giới tính và có thể mắc sai lầm trong cuộc sống để những hậu quả nghiêm trọng như quan hệ tình dục sớm, tổn thương do mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, bị lạm dụng, mang thai ngoài ý muốn… Tổn hại tinh thần và sức khỏe ảnh hưởng đến tương lai của trẻ.

Cho nên bố mẹ không nên bỏ qua các phương pháp học dạy con, khóa học “Bí kíp giáo dục giới tính cho con” đến từ chuyên gia Lại Thị Hải Lý . Đây chính là cẩm nang giáo dục giới tính mà bất kỳ cha mẹ nào cũng cần – khóa học sẽ giúp bố mẹ vượt lên chính mình, tự tin và biết cách làm bạn, nói chuyện với con về giới tính. Nhờ đó con bạn có thể phát triển toàn diện một cách lành mạnh.

Nội dung khóa học

Phần 1: KIẾN THỨC CƠ BẢN CHO CHA MẸ
 • Bài 1: Tại sao cha mẹ còn e ngại giáo dục giới tính cho trẻ
 • Bài 2: NGUYÊN TẮC TRÒ CHUYỆN CÙNG CON
 • Bài 3: CHU KỲ VÒNG ĐỜI CỦA CON NGƯỜI – TUỔI NÀO DẠY GÌ?
 • Bài 4: PHÂN BIỆT GIỚI VÀ GIỚI TÍNH
 • Bài 5: GIỚI VÀ BÌNH ĐẲNG GIỚI
 • Bài 6: GIỚI TÍNH SINH HỌC – BẢN DẠNG GIỚI – XU HƯỚNG TÍNH DỤC – THỂ HIỆN GIỚI
 • Bài 7: TÌM HIỂU VỀ GIỚI TÍNH
 • Bài 8: Tuổi dậy thì của con gái
 • Bài 9: Bài 9: Các vấn đề liên quan đến bầu ngực
 • Bài 10: Dinh dưỡng và tuổi dậy thì
 • Bài 11: Biếng ăn, biếng ăn tâm lý và béo phì ở tuổi dậy thì
 • Bài 12: Chiều cao của con gái tuổi dậy thì
 • Bài 13: Chăm sóc da tuổi dậy thì
 • Bài 14: Lông vùng kín
 • Bài 15: Ngày kinh nguyệt đầu tiên
 • Bài 16: Chu kỳ kinh nguyệt và kế hoạch học tập
 • Bài 17: Ngày rụng trứng và sự thụ thai trong cơ thể
 • Bài 18: Tâm trạng thay đổi và cảm giác cáu kỉnh trong kỳ kinh – phải làm thế nào?
 • Bài 19: Vệ sinh vùng kín trong kỳ kinh
Xem thêm:   Bí quyết dạy con làm chủ tiền bạc

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin giảng viên

Hotkids Việt Nam Hotkids Việt Nam
Hotkids Việt Nam ra đời ngày 11 tháng 11 năm 2011 tại Hà Nội với những thành viên sáng lập ban đầu xuất phát từ niềm khao khát được nghiên cứu, được học hỏi, được chia sẻ những kiến thức giá trị cùng phương pháp đào tạo và dạy con theo chương trình giáo dục sớm đã thành công trên các nước phát triển như Ý, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Isarel.. cho chính những đứa con thương yêu của mình, của bạn bè và người thân để không bỏ lỡ cơ hội những năm tháng tuổi thơ giai đoạn vàng để học tập và tiếp thu tri thức , kỹ năng cho cha mẹ và các con thương yêu.  Ban lãnh đạo của Hotkids Việt Nam tự hào là những thành viên sáng lập “ Viện nghiên cứu giáo dục trẻ thông minh sớm ” , sáng lập ra trường mầm non VSK ( Vietnam Superkids Kingdergaten ) và trong hội đồng chuyển giao chương trình cho trường Saigon Academi một trong những trường học có chất lượng tốt hàng đầu tại HCM. Hotkids Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và chắt lọc những tinh hoa giáo dục của người Do Thái thành công trên thế giới đặc biệt là các phương pháp giáo dục dạy con ngay từ nhỏ hiểu về giá trị của Tri thức chính là tài sản . 1. Chuyên gia Lại Thị Hải Lý - Là 1 trong những người đầu tiên đưa "Giáo dục sớm - Phương án 0 tuổi " của Giáo sư Phùng Đức Toàn về Việt Nam. - Sáng lập - Nguyên Tổng giám đốc Tập đoàn Giáo dục & Đầu tư VSK - Nơi ứng dụng Phương án 0 tuổi cho các bé. - Sáng lập Viện nghiên cứu Giáo dục trẻ thông minh sớm VSK và Trường Mầm non VSK - Là người đầu tiên đưa phương pháp giáo dục Do Thái về Việt Nam. - Sáng lập Tập đoàn Giáo dục Hotkids Việt Nam với Phương pháp khám phá và kích hoạt não bộ vượt trội cho trẻ. - Có thể nói 6 thứ tiếng: Anh, Pháp, Esperanto, Trung Quốc, Ả Rập và Tây Ban Nha - Với hơn 8 năm nỗ lực trong việc truyền bá, hướng dẫn các gia đình trong việc ứng dụng giáo dục sớm cho con cái, bà được cộng đồng ưu ái gọi tên “Bà mẹ tinh thần của 8 vạn gia đình Việt Nam” - Lại Thị Hải Lý là người mẹ đã nuôi dạy thành công 2 con của mình theo Phương pháp giáo dục sớm và giáo dục Do Thái 2. Giảng viên Quách Nguyễn Thương Thương - Thạc sĩ Tâm lý học - 8 năm kinh nghiệm thực tiễn trong việc giảng dạy cho phụ huynh, giáo viên và trẻ em về Giáo dục sớm trên khắp cả nước - 5 năm cộng tác với Viện nghiên cứu giáo dục trẻ thông minh sớm VSK - 3 năm giảng dạy trực tiếp cho gần 3 vạn phụ huynh khắp cả nước 3. Chuyên gia Nguyễn Thị Hương Lan - Tiến sĩ Tâm lý học - 10 năm kinh nghiệm thực tiễn trong việc giảng dạy cho phụ huynh, giáo viên và trẻ em về Giáo dục sớm trên khắp cả nước - 8 năm giảng dạy trực tiếp cho gần 3 vạn phụ huynh khắp cả nước

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor