Cách uống bia không xỉn – “Anh hùng” bia rượu là đây

Cách uống bia không xỉn

Bạn thường có các cuộc hẹn quan trọng từ bạn bè, người thân, đối tác và không thể tránh khỏi ly bia, chén rượu. Vậy bạn đã biết cách uống bia không xỉn để có thể tiếp tục cuộc vui mà không bị ảnh hưởng do tác động của bia rượu chưa?

Các dịp vui, đặc biệt là Tết sắp đến, bạn không thể từ chối được những ly bia, chén rượu tình thâm, tình bằng hữu, tình đối tác. Tuy nhiên vui thôi đừng vui quá, đừng để cuộc vui ảnh hưởng bởi những tác động tiêu cực của rượu bia. Nhớ bỏ túi các mẹo về cách uống bia không xỉn sau đây nhé!

Cách uống bia không xỉn bằng thực phẩm lót dạ

Đừng để cái bụng đói meo mà nhập tiệc vì như thế bạn rất dễ mất thăng bằng do rất dễ say khi ngồi chưa được bao lâu trên bàn nhậu. Hãy dùng một số thực phẩm này trước khi nhậu nhé!

Cách uống bia không xỉn
Cách uống bia không xỉn

Một số thức ăn có chất béo

Dùng một ít đồ ăn béo trước khi nhậu sẽ giúp lớp niêm mạc được bảo vệ vững chắc, hạn chế việc hấp thụ bia rượu để từ đó cơn say sẽ chậm đến. Cách làm này được cho là hiệu quả nhất vừa chống lại cơn say vừa đảm bảo sức khỏe.

Cách uống bia không xỉn
Thực phẩm béo giúp bạn không bị xỉn nhanh khi uống bia

Ăn bánh mì

Trong bánh mì có một lượng lớn chất carbon nên giúp cơ thể lọc chất cồn và có thể hấp thụ bia rượu một cách hiệu quả để từ đó cơn say không nhanh chóng diễn ra được.

Ăn cơm

Cũng như bánh mì, cơm giúp cơ thể hấp thụ bia rượu một cách từ từ và hiệu quả vì tạo ra một lớp bảo vệ niêm mạc dạ dày và ruột.

Ăn sữa chua

Bạn sẽ bất ngờ nếu biết rằng trong sữa chua có lớp keo thực vật giúp giảm nồng độ cồn của bia rượu và từ đó bảo vệ luôn dạ dày và bao tử của bạn.

Uống sữa nóng

Tiếp cho cơ thể một ly sữa nóng trước khi uống bia rượu là một cách giúp giải quyết tốt lượng cồn trong bia rượu sắp nạp vào và hạn chế sự hấp thụ lượng cồn này vào cơ thể.

Cách uống bia không xỉn
Uống sữa nóng trước khi uống bia

Uống vitamin B

Bạn có thể dùng 1 viên B6 kết hợp với 1 viên B100 trước khi nhậu vì trong các lại B này có chất chống oxy hóa giúp giảm say hiệu quả. Tuy nhiên không dùng thường xuyên vì có thể để lại biến chứng cho cơ thể.

Cách uống bia không xỉn khi “ lâm trận”

Ngoài việc dùng các thực phẩm trước khi nhậu thì bạn cũng cần biết các bí kíp này để khi “ lâm trận” không bị quắt cần câu quá sớm

Uống từ từ

Bạn không nên uống quá nhanh mà hãy cho bia rượu vào cơ thể một cách từ từ, để chất cồn xâm nhập cơ thể chậm hơn so với việc uống vồn vã để cơ thể không bị xỉn quá nhanh.

Dùng nước lọc và đồ ăn xen kẽ khi uống bia

Trong lúc nhậu, bạn nên dùng xen kẽ thức ăn và nước lọc để thức ăn tạo một bức thành bảo vệ niêm mạc dạ dày giúp việc hấp thụ chất cồn chậm hơn.

Cơn say thường đến khi mất nước, do đó dùng nước để có thể giúp cơ thể công phá chất cồn, từ đó sẽ không bị xỉn nhanh trên bàn nhậu.

Không trộn bia với các loại nước có gas

Đây là một điều tuyệt đối không nên làm nếu bạn không muốn bị xỉn quá nhanh vì bọt khí có trong nước ngọt có gas sẽ đẩy nhanh chất cồn trong bia vào cơ thể khiến bạn sẽ xỉn nhanh hơn.

Chọn loại bia có nồng độ cồn vừa phải

Bạn có thể dễ thấy rằng nếu nồng độ cồn trong bia bạn uống quá cao thì sẽ làm cơ thể nhanh xỉn và không hề tốt cho cơ thể nếu dùng nhiều và lâu dài. Do đó hãy chọn loại bia có nồng độ cồn vừa phải.

Không hút thuốc lá khi đang nhậu

Hút thuốc là cũng là một cách đẩy nhanh tiến trình hấp thụ cồn vào cơ thể. Do đó hãy tránh làm điều này khi đang nhậu.

Cách uống bia không xỉn
Không hút thuốc khi đang nhậu

Sau khi nhậu nên làm gì ngay để không xỉn

Việc khéo léo xử lý ngay khi vừa uống bia cũng là một trong các cách uống bia không xỉn được nhiều cánh mày râu áp dụng

Dùng thực phẩm giải rượu bia

Ngay khi vừa nhậu xong, bạn có thể dùng ngay thuốc giải rượu hoặc các thực phẩm dân gian như gừng, bột sắn dây để ngăn ngừa cơn say sau đó.

Ngủ một giấc thật sâu

Bạn hãy làm một giấc thật sâu sau khi nhậu xong để cơ thể có thể nghỉ ngơi và phục hồi và có thể đào thải độc tố ra bên ngoài.

Đừng để cơ thể quá lạnh khi ngủ vì như thế rất dễ khiến cơ thể bị nhiễm phong hàn.

Cách uống bia không xỉn
Ngủ thật sâu sau khi nhậu xong

Uống nhiều nước

Hãy uống nhiều nước ngay sau đó để nước có thể phá hủy lượng cồn trong cơ thể và đào thải ra ngoài để cơn say không dễ dàng kéo đến.

Bổ sung khoáng và vitamin cho cơ thể

Bạn có thể bổ sung cho cơ thể bằng muối khoáng hoặc vitamin hòa tan trong nước bằng cách uống ngay sau khi nhậu để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể và giúp cơ thể đào thải độc tố ra bên ngoài.

Với các thông tin về cách uống bia không xỉn trên đây hy vọng giúp các đấng mày râu có thể có được những bí kíp để chuẩn bị cho các cuộc vui bên bạn bè, người thân, đối tác,… đặc biệt trong các dịp tết đến xuân về.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor