Con tép tiếng anh là gì? Tìm hiểu về con tép và những món dân gian

Tép gắn liền với các món ăn dân gian

Tại những vùng quê Nam Bộ vào mùa nước lũ là môi trường vô cùng thích hợp để cá tôm sinh sôi phát triển. Với các phương tiện đánh bắt đa dạng thì người dân có thể thu hoạch được một số lượng lớn các loài tôm, tép. Vậy con tép tiếng anh là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về con tép trong tiếng anh thông qua bài viết sau đây nhé.

1. Con tép tiếng anh là gì?

Tép là con vật chỉ có tại những vùng đồng quê của Việt Nam. Thông thường, rất nhiều người nhầm con tôm và con tép. Tuy nhiên, đây là 2 loài vật hoàn toàn khác nhau.

Con tép tiếng anh là gì?
Con tép tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh, con tép được gọi trùng với tên của con tôm đó là shrimp. Hình dạng của loài tép gần giống như tôm như nó nhỏ và thon gọn hơn rất nhiều. Con tép có mình dài, đầu thon, thường được người dân quê bắt về làm các món ăn.

2. Con tép và những món ăn dân gian

Vào khoảng thời gian khi mùa nước lũ, bà con tại vùng Tây Nam Bộ sẽ chuẩn bị rất nhiều cái lọp và mồi dẫn để dụ tép. Thông thường, loại mồi để dụ tép thường sử dụng là cám rang trộn xác mắm và sau đó nhét nó vào lỗ mai của con cua đồng, đặt trong lọp.

Tép gắn liền với các món ăn dân gian
Tép gắn liền với các món ăn dân gian

Mang cái lọp ra khu vực cánh đồng nước và đặt nó làm sao để không bị nước cuốn trôi đi mất. Bạn phải đặt lọp tại nơi xuôi dòng nước chảy thì tép mới nhiều. Lúc này sau khi mùa nước đã đi qua thì cảm giác nhấc lọp lên thấy rất nhiều tép quả thật vô cùng thú vị.

Xem thêm:   Cách dùng cấu trúc Enough, So that, Too to, Such That trong tiếng Anh

Tại khu vực Bến Tre, người dân rất hay có món tép rang nước cốt dừa, vừa thơm lại ngậy mùi dừa. Chỉ cần bỏ phần đầu con tép sau đó cho vào nồi đã được phi sẵn hành thơm và cho gia vị, đảo đều đến khi con tép có màu vàng là được. Tiếp theo cần phải vắt phần nước cốt dừa đã có sẵn vào chảo để con tép được săn lại, ngấm phần nước cốt dừa. Món ăn này chỉ cần ăn với cháo trắng hoặc cơm dẻo là đã vô cùng tuyệt vời rồi đó.

Ngoài ra, còn một đặc sản khác nữa của miền quê sông nước đó chính là món mắm tép. Đây là món ăn đặc sản và đã được sản xuất đem bán khắp cả nước, được rất nhiều người ưa thích.

Với món mắm tép bạn cần phải có đầy đủ gia vị là tỏi, gừng, ớt trộn đều tỉ lệ ba chén tép, lưng chén muối hột, đường cát. Sau đó cho phần hỗn hợp này vào bên trong keo thủy tinh. Nếu như bạn không sử dụng muối thì có thể thay thế bằng nước mắm.  Tuy nhiên nước mắm phải thật ngon và phải đổ ngập hết phần tép. Mỗi ngày bạn hãy đem phần keo mắm này đi phơi nắng cho đến khi thấy tép có màu đỏ là được.

Món mắm tép này phải dùng để ăn với thịt quay, bún, khế… vô cùng tuyệt vời. Hàng ngày đem keo mắm phơi nắng, chừng năm ngày tép trở màu đỏ, có mùi thơm là dùng được.

Xem thêm:   Cách dùng cấu trúc not only, but also trong tiếng Anh

Trên đây là giải đáp thắc mắc về câu hỏi con tép tiếng anh là gì để các bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor