Dàn ý và viết một đoạn văn cảm nghĩ về tình bạn hay nhất lớp 7

Chia sẻ cho các bạn cảm nghĩ về tình bạn hay nhất, đoạn văn cảm nghĩ về tình bạn, viết 1 bài văn ngắn về tình bạn

cảm nghĩ về tình bạn

Dàn ý cảm nghĩ về tính bạn

Mở bài:

– Nêu được ý nghĩa của một tình bạn đẹp, giới thiệu tình bạn gắn bó của mình.
– Dẫn chứng ca dao, dân ca nói về tình bạn.

Thân bài:

– Thế nào là 1 tình bạn đẹp?

+ Tình cảm bạn bè dành cho nhau phải chân thành, trong sáng, vô tư, tin tưởng.
+ Bạn bè phải hiểu biết và thông cảm, sẵn sàng chia sẻ vui buồn, giúp đỡ nhau tận tình.
+ Không bao che, dung túng, trước thói xấu của bạn…

– Những câu chuyện mà em nhớ mãi không quên về tình bạn ấy

– Cảm xúc, suy nghĩ đối với người bạn mình.

– Không có bạn bè, đó là điều bất hạnh

Kết bài:

Cảm nghĩ chung về tình bạn và lời hứa mãi trân trọng giữ gìn tình bạn đẹp.

Viết đoạn văn cảm nghĩ về tình bạn

Nguyễn Khuyến đã để lại nhiều bài thơ Nôm rất xuất sắc cho kho tàng văn học Việt. Thơ của ông nói nhiều về tình người, tình bạn, tình yêu thiên nhiên quê hương đất nước con người. Bài thơ: Bạn đến chơi nhà nói về một tình bạn thiêng liêng sâu sắc

Chắc hẳn người bạn tri kỉ của nhà thơ đã lâu rồi chưa đến chơi, và nhà thơ thì mong mỏi lắm. Tác giả đã chọn cách xưng hô gọi bạn là “bác” thể hiện sự thân tình, gần gũi và thái độ tôn trọng tình cảm bạn bè giữ hai người.

Xem thêm:   Thuyết minh về chùa Hương | Văn mẫu và dàn ý cực hay

Chỉ với một câu thơ mở đầu, người đọc đã cảm nhận được quan hệ bạn bè của hai người rất bền chặt, thân thiết, thuỷ chung.

Khi người bạn than tình như vậy đến chơi, chắc chắn chủ nhân sẽ phải thiết đãi chu đáo để thể hiện tấm chân tình của mình. Nhưng ở đây nhà thơ lại không thể láy gì mà đãi bạn. Có ruộng, có vườn, có ao cá, có gà mà cũng như không

Tác giả đã khắc họa lên hình ảnh làng quê thân thuộc hiện lên sống động, vui tươi. Cuộc sống của nhà thơ thật giản dị, đáng sống biết bao. Qua đó ta thấy hiện lên một cuộc đời thanh bạch, ấm áp cây đời và tình người rất đáng tự hào.

Thứ mà tác giả thiết đãi bạn là cảnh vật yên bình là lòng người ấm áp chân tình. Món quà đó còn quý giá hơn nhiều những sơn hào hải vị quý hiếm trên đời.

Dàn ý cảm nghĩ về mẹ, Đoạn văn cảm nghĩ về mẹ lớp 7

Thuyết minh về tình bạn bài mẫu 2

Cuộc sống hằng ngày ngoài gia đình chúng ta còn phải tiếp xúc và làm quen với nhiều người. Trong đó có những người khiến ta cảm thấy thoải mái khi bên cạnh, thường xuyên chơi đùa cùng hết sức thoải mái. Đó là những người mà ta gọi là bạn.

Tuy nhiên không phải tất cả trong số họ đều có thể thành người bên cạnh chia sẻ những lúc vui buồn với ta.

Xem thêm:   Thuyết minh về con Bò bài văn mẫu lớp 9 hay

Có câu nói “Trong hoạn nạn mới biết ai là bạn tốt”. Hiểu đơn giản từ bạn là từ diễn tả một người mà ta quen biết. Nghe vậy nhưng không phải khi ta quen biết 100 người thì 100 người đó đều là bạn của ta đâu nhé.

Để coi một người là bạn thì giữa ta và bạn đó cần có một mối quan hệ gần gũi, thân thiết và là người ta có thể đồng cảm. Trong đó còn có những người bạn thân, người luôn đồng hành cùng ta những khoảnh khắc khó khăn hoạn nạn hay cùng ta chia sẻ những tâm tư thầm kín.

Đối với những người ta coi là bạn thân, ta sẽ có tình cảm yêu thương và quan tâm đến họ gần như người thân trong gia đình. Tình bạn là không tính toán hơn thua, trong sáng và không có vụ lợi cá nhân. Có nhiều loại tình bạn được gọi là: bạn học, bạn tri kỉ, bạn đồng lứa, bạn chiến đấu, bạn nối khố,…

Cũng như vậy bạn thân chính là người yêu thương và quan tâm ta ngoài gia đình ra. Tình bạn thân thiết được xây dựng trên cơ sở tin tưởng và quan tâm lẫn nhau nên nó rất quý giá và gần giống như tình thân vậy.

Như gia đình của ta vậy, bạn thân tốt sẽ là người giúp bạn đi đúng hướng. Khuyên nhủ bạn khỏi những con đường sai trái và vẫn sẽ mở rộng vòng tay làm chỗ dựa khi bạn vấp ngã. Đó là những người bạn thân thật sự. Bạn thân thật sự có thể được miêu tả bằng câu nói “Người bạn tốt nhất là người ở lại với ta khi mọi người bỏ ta mà đi”.

Xem thêm:   Dàn ý cảm nghĩ về mẹ, Đoạn văn cảm nghĩ về mẹ lớp 7

Xuyên suốt quá trình lịch sử dài đằng đẵng con người không chỉ xây dựng những nền văn hóa, những lối kiến trúc mà còn xây dựng nên một thứ gọi là tình bạn.

Đây là một thứ tình cảm đẹp đẽ, đầy tính nhân ái và là tài sản kì vĩ nhất mà ai cũng có thể cảm nhận được. Từ thời nhân loại vừa mới khai hoang cho đến thời đại xã hội phát triển như ngày nay.

Thời gian qua đi đã chứng minh được nhiều điều, trong đó có tình bạn được ví von rằng còn giá trị hơn cả châu báu, vàng bạc hay những thứ cao sang khác.

Không như những thứ vật chất bình thường hay cao sang, tình cảm không hề phân chia theo tầng lớp. Tất cả mọi người từ giàu có cho tới nghèo nàn, chỉ cần có một trái tim biết yêu thương và chân thành thì sẽ có một tình bạn đẹp đúng nghĩa. “Phước thay người nào có tài kết bạn, vì đó là một trọng những quà tặng quý giá nhất của thượng đế.

Món quà này bao gồm nhiều điều hay, nhưng trên hết là khả năng vượt khỏi chính mình” Thomas Hughs đã từng nói như thế. Việc kết bạn có lẽ ai ai cũng có thể dễ dàng làm được. Thế nhưng phải làm sao để duy trì tình bạn đó và phát triển nó theo một chiều tốt hơn thì mới khó.

Xem thêm:   Dàn ý cảm nghĩ về thầy cô giáo lớp 7 hay nhất mọi thời đại

Tình bạn sẽ khăng khít và gắn kết hơn cả nếu như hai người có những khoảnh khắc chia sẻ vui buồn cùng nhau, cùng chia sẻ những thú vui, sở thích. Hãy chọn một người bạn ở bên cạnh mình vì những phẩm chất đáng quý bên trong của họ chứ đừng vì địa vị của họ. Tình bạn chân thật là khi ở bên họ ta được là chính mình, được nói ra và tâm sự những suy nghĩ của bản thân để khiến bản thân thoải mái hơn.

Cuộc sống này khiến ta không thể mãi mãi nhìn nó dưới lăng kính màu hồng, có những giây phút đen tối kéo đến khiến ta vấp ngã. Những khoảnh khắc mà ta quá buồn và thất vọng đến nỗi không dám tâm sự với người thân của mình thì khi ấy người bạn là người đến bên ta. Người bạn chân chính lúc này sẽ không bỏ rơi ta mà sẽ đến bên và khích lệ, giúp đỡ ta rất nhiều.

Lúc này ta sẽ hiểu rõ được giá trị của một người bạn nhất. Họ là người động viên, nâng đỡ ta đứng dậy và tiếp bước về phía trước. Họ cười cùng ta khi hạnh phúc, họ khóc cùng ta khi đau buồn và cũng sẽ tìm đến ta khi họ có nỗi buồn. Khi ta mong muốn rằng bên cạnh mình có người giúp đỡ và sẻ chia nỗi buồn thì hãy thử nghĩ lại rằng mình đã từng ở bên cạnh người bạn nào lúc buồn chưa.

Xem thêm:   Dàn ý và bài thuyết minh về di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi lớp 9

Cuộc sống này rất cân bằng, không chỉ có  nhận lại mà còn phải biết cho đi, đặc biệt là tình bạn. Bởi vì tình bạn là một giao lưu không hề có vụ lợi, bởi vậy nếu muốn tình bạn không phát sinh mâu thuẫn thì hãy biết cách cho đi chứ đừng đòi hỏi người khác phải cho mình hết. Hãy đối xử với những người bạn tốt của ta một cách thật lòng nhất.

Và sẵn sang cho đi mà đừng kì vọng rằng ta sẽ nhận lại được thứ gì. Chúng ta sẽ phải dùng những bài học trong cả một đường đời để xây dựng và vun đắp những tình cảm quan trọng. Nếu may mắn bạn sẽ cư xử và làm tốt ngay từ ban đầu. Còn nếu không bạn sẽ phải trả giá bằng việc mất đi một mối quan hệ gì đó rồi mới rút ra được bài học quý giá.

Trong một mối quan hệ, không có ai là luôn đúng. Đôi khi hãy biết làm giảm đi mâu thuẫn bằng cách biết hạ mình và chấp nhận lỗi sai. Đừng để đến khi mất đi một tình bạn quý báu rồi mới cảm thấy tiếc nuối vì sao lại để vấn đề trở nên như thế.

Trong khi các bạn hoàn toàn có thể làm dịu cuộc tranh cãi. Có vậy mới nói rằng để duy trì một tình bạn đẹp chính là cần cả một quá trình.

Cuộc đời này ta sẽ tiếp xúc với rất nhiều người. Có những người đến và để lại những bài học. Có những người đến và mang lại cho ta những khoảnh khắc hạnh phúc.

Xem thêm:   Thuyết minh về Bán Đảo Sơn Trà | Bài văn mẫu và dàn ý

Những người bạn chân thành sẽ không chỉ khắc ghi trong kí ức của bạn mà còn in dấu trong trái tim bạn. Vì vậy hãy dùng con tim của mình để cảm nhận lấy tình bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor