Thuyết minh về thành phố hồ chí minh | Văn mẫu

thuyết minh về thành phố hồ chí minh

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa điểm mà ta không thể nào không nhắc đến bởi độ nổi tiếng của nó.

Bạn đã hiểu hết về thành phố này chưa? Nếu chưa hãy cùng BlogHocHanh tìm hiểu thêm về thành phố này thông qua một số bài văn mẫu Thuyết minh về thành phố Hồ Chí Minh ngay dưới đây nhé.

Bài viết số 1: Thuyết minh về thành phố Hồ Chí Minh

“Thành phố Hồ Chí Minh quê ta

Thiên anh hùng ca ngàn năm chói sáng lưu danh đến muôn đời…”

Những câu hát thật oai hùng của nhạc sĩ Xuân Hồng gợi nhắc cho ta thành tích rực rỡ của quân dân Sài Gòn. Trải qua bao năm tháng thăng trầm ,thành phố Hồ Chí Minh ngày nay đã trở thành thành phố trực thuộc trung ương , khu đô thị đặc biệt , là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục và có dân số đông nhất nước ta.

Dàn ý thuyết minh về thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh thường có tên gọi là Sài Gòn tọa lạc ở miền Nam Việt Nam ở trung tâm Đông Nam Á có diện tích 2095,6 ki – lô – mét vuông lớn hơn cả thành phố London ( Anh) và thủ đô Paris (Pháp).

Sài Gòn gồm 19 quận và 5 huyện từ ruộng đồng Hóc Môn ra đến huyện Cần Giờ, từ vườn cây Thủ Đức đến huyện Bình Chánh xa xôi, ở đâu cũng là đất thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm:   Thuyết minh về biển Nha Trang tỉnh Khánh Hòa

Sài Gòn ban đầu có tên gọi là Prey Nokor – một làng chài và hải cảng quan trọng của người dân bản địa Khơ-me trước khi người dân Việt sát nhập trước thế kỉ XVII. Sau đó thành phố hình thành khi nhà Nguyễn khai phá vùng đất miền Nam.

Vào năm 698, Vĩnh An Hầu Nguyễn Hữu Cảnh cho lập phủ Gia Định đã đánh dấu sự ra đời của thành phố. Đến khi thực dân Pháp tiến đên Đông Dương với âm mưu khai thác tài nguyên thuộc địa nên vùng đất Gia Định được thành lập thành thành phố Sài Gòn và rất phát triển, trở thành một trong hai đô thị quan trọng nhất Việt Nam.

Trong giai đoanh 1887 – 1901  thành phố Hồ Chí Minh là thủ đô của Liên bang Đông Dương. Năm 1949, thành phố hoa lệ Sài Gòm trở thành thủ đô của nước Việt Nam.

Năm 1975 khi Việt Nam cộng hòa sụp đổ, quân Mỹ rút lui hoàn toàn và lãnh thổ Việt Nam được thống nhất. Ngày 2 tháng 7 năm 1976Quốc hội nước Việt Nam thống nhất quyết định đổi tên Sài Gòn thành thành phố Hồ Chí Minh, theo tên vị Chủ tịch nước đầu tiên của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Thành phố Hồ Chí Minh nằm ở Nam Bộ là vùng nhiệt đới gió mùa cận xích đạo nên có nhiệt độ cao đều trong năm, hai mùa mưa – khô rõ rệt tác động cảnh quan thành phố sâu sắc.Mùa khô từ tháng hai nước trước đến tháng năm năm sau , mùa khô là các tháng còn lại.

Xem thêm:   Thuyết minh về chiếc xe đạp theo em mỗi ngày (Văn lớp 9)

Những cơn mưa chợt đến ở thành phố Hồ Chí Minh thật lãng mạn nhưng cũng gây ra nhiều vấn đề khó khăn cho thành phố.

Bởi lẽ lượng mưa phân bố không dồng đều, nơi mưa ít nơi mưa nhiều. Các huyện phía Bắc thường có mưa lớn, tập trung nhiều hơn các huyện phía Tây và phía Nam.

Sài Gòn ban ngày náo nhiệt và vội vã vì dường như mỗi người đều chạy đua với nhịp sống, Sài Gòn ban đêm lộng lẫy, xa hoa như một bà hoàng. Đến với thành phố Hồ Chí Minh ta không thể bỏ qua những địa điểm sau.

Đầu tiên là bưu điện trung tâm Sài Gòn, là tác phẩm nổi tiếng của một kiến trúc sư khắc họa kiến trúc châu Âu. Bưu điện trung tâm Sài Gòn cùng với công xã Pa-ri mệnh danh là công trình kiến trúc tiêu biểu của Sài Gòn.Thứ hai là Nhà thờ Đức Bà, kiến trúc ở đây mô phỏng cho hình ảnh nhà thờ Đức Bà Pa – ri ở Pháp.

Tiếp theo là nhà hát Thành phố tọa lạc ở cuối đường Lê Lợi nằm ở Quận 1 được xây cách đây 119 năm theo phong cách thiết kế rất cổ điển.

Du khách cũng có thể đến cầu Bán Nguyệt, cầu Ánh Sao là nơi được giới trẻ và các cặp tình nhân yêu thích và hay ghé đến nhất là các dịp lễ hay những ngày nghỉ cuối tuần.

Xem thêm:   Dàn ý và bài văn thuyết minh về Cây Chuối lớp 9 sử dụng nghệ thuật

Đặc biệt nếu bạn yêu thích lịch sử thì hãy đến Địa đạo Củ Chi để thăm quan vùng đất như một chính nhân lịch sử gợi nhớ về một thời hào hùng của dân tộc, len lỏi qua những đường hầm nhân tạo, trải nghiệm hết sức thú vị chắc chắn sẽ làm bạn khó quên.

Với những du khách thích đi chùa thì hãy đến với chùa Vĩnh Nghiêm, lễ bái chùa Vĩnh Nghiêm là một trong nhuững hoạt động quen thuộc của người dân Sài Gòn. Chùa nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc đẹp và thiếng liêng.

Hơn hết , địa điểm du lịch nổi tiếng nhất mà các du khách nhất định phải đến là chợ Bến Thành mua sắm thỏa thích, đây là khu chợ lừng danh của Sài Gòn.

Ngoài ra có thể ghé đến Dinh Độc Lập hay còn có tên khác là Dinh Thống Nhất tọa lạc trên mảnh đất rộng đến 15 héc – ta là một công trình kiến trúc độc đáo gắn liền với các sự kiện trọng đại của Tổ quốc. Thật hấp dẫn phải không nào?

Ẩm thực Sài Gòn mang vị ngon khó quên. Chẳng hạn như phở Sài Gòn kết hợp với rau thơm và tương đen đỏ. Ngoài ra còn có hủ tiếu Nam Vang thơm ngon với sợi hủ tiếu dai, nước lèo ngọt từ xương heo ninh ăn kèm với giá đỗ, thịt băm và lòng heo.

Hay há cảo là một món ăn của ẩm thực Trung Hoa và trở thành một món ăn sáng ở Sài Gòn yêu thích bởi sự nhanh, gọn. Các món há cảo, bánh bao thích hợp với bạn thường không có nhiều thời gian cho bữa sáng.

Xem thêm:   Dàn ý - Bài thuyết minh về cây tre Việt Nam lớp 8, 9, 10 độc đáo

Với khoảng 4 chiếc bánh há cảo nhân thịt là bạn đã có một bữa sáng no bụng. Ngoài ra, há cảo Dương Tử Giang còn có các loại nhân khác, như: há cảo nhân tôm, há cảo nhân củ cải, há cảo nhân hẹ,… chấm cùng nước tương. Ẩm thực Sài Gòn thật hấp dẫn.

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm văn hóa, tài chính của đất nước và là nơi có nhiều địa điểm vô cùng lí thú. Thành phố lịch sử này mang tên người, một vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước ta nay đã trở nên phát triển hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor