Kể về một kỉ niệm đáng nhớ với một con vật nuôi mà em yêu thích

Đề tài ngày hôm nay khá là đặt biệt dành cho các bạn, đó là hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích, sau đây kienthucviet.vn sẽ giúp các bạn lên dàn ý cùng với 1 bài văn tham khảo:

ke ve ki niem doi voi con vat nuoi ma em yeu thich
Kỉ niệm về con vật nuôi

Dàn ý kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích

Mở bài:
Giới thiệu tổng quát về con vật nuôi mà em yêu thích hoặc nguồn gốc xuất xứ của con vật nuôi.

Thân bài: Kể lại những kỉ niệm về con vật nuôi đó.
– Miêu tả vật nuôi: tên con vật nuôi? Đã bao nhiêu tuổi? Thân hình to hay nhỏ? Màu lông ra sao?
– Nguồn gốc của vật nuôi: Vật nuôi của em được ông bà, bố mẹ mua hoặc những người thân trong gia đình biếu tặng.
– Đặt tên cho vật nuôi: Em đặt tên vật nuôi theo nhân vật hoạt hình của mình yêu thích, hay được người thân đặt cho. Kể lại kỉ niệm khi đặt tên cho con vật nuôi.
– Kỉ niệm: Khi đưa về nuôi em đã có cảm tình với nó chưa.
– Điều gì khiến con vật nuôi chiếm được cảm tình của bạn: nó rất vui tính, là người bạn chia sẽ buồn vui, là người bạn đi chơi hoặc là vệ sĩ.

Kết bài:
– Suy nghĩ của em về nó.
– Sẽ cố chăm sóc nó cho thật tốt và xem nó như một thành viên trong gia đình.

Xem thêm:   Thuyết minh về địa đạo Củ Chi - Địa danh lịch sử

Kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích

Bài tham khảo:

Mẹ mới mua cho em tôi con gà bông đẹp lắm. Thế là cả hai chị em xúm vào, chí chóe giành nhau món đồ chơi ấy. Bất chợt mẹ tôi nói: “Ngày xưa con cũng có một con gà còn gì!”. Con gà, con gà… ừ nhỉ, tôi cũng đã từng có một con gà…

Trong đầu tôi vẫn giữ nguyên hình ảnh ấy, thực như người ta giữ kĩ một cuốn sách và giờ đây đem ra đọc lại. Sáng hôm ấy, bà tôi dắt tôi ra chợ Tết mua gà.

Đông vui và tấp nập lắm – Hàng gà đầy người, họ mua mua bán bán cãi nhau õm tỏi. Nhưng có điều khác giữa tôi và họ là họ mua gà về để ăn tết còn tôi mua về để nuôi, để bắt đầu một năm mới.

Ở góc khuất của hàng gà có một đôi gà con. Một con màu vàng xinh lắm với một con màu nâu gầy xọp, ấy là tôi nhớ vậy. Bà đã mua cho tôi một con nhưng… đó không phải là con màu vàng mà tôi ao ước, mà là con màu nâu xấu xí kia. Quá thất vọng, tôi chẳng muốn cầm con gà về nhà.

Về nhà bà thả nó ra sân. Cái cách con gà này làm quen với mọi người thực là kì cục. Với dáng điệu vênh vang, nó đi khệnh khạng quanh sân tự giới thiệu mình với mội người như thể ông chủ mới, thi thoảng lại đủng đỉnh gõ mỏ đập xuống sân như vừa được ăn thóc. Ra cái vẻ “bề trên’, nó ra mổ vào trán con mèo mun của ông tôi.

Xem thêm:   Cảm nhận của anh chị về hình tượng người lính Tây Tiến của Quang dũng

Bị giáng một cú bất ngờ đau điếng, nó ngoạc mồm kêu “meo…” rồi chạy vụt lên mái nhà. Quá khoái chí, nó – con gà ấy lại định đưa hai cái chân nâu nâu bé tí lèo khèo ra trêu con Mực rồi bị con Mực gầm lên một tiếng.

Sợ quá, nó co giò chạy, nhưng để giữ cái sĩ diện của một “ông chủ mới”, nó cứ chạy được một quảng thì lại đứng lại quay nhìn con Mực. Thế là cuộc trình diễn đã xong.

Từ lúc chưa có con gà, chưa có con nâu ấy, cả nhà cưng chiều tôi lắm. Sáng dậy mẹ đã chuẩn bị sẵn nào bàn chải, khăn mặt, nào bữa ăn sáng.

Còn bây giờ, tôi phải tự làm hết, bơi vì mẹ tôi – còn cho em Nâu ăn. Nhưng cũng từ đó, tôi đã trở thành con bé tự giác, một con bé khỏe mạnh thay cho một con bé ốm yếu hay vòi vĩnh xưa kia.

Con gà ấy có đôi chân chì. Lông ở cổ hoe hoe vàng, lông đuôi cụt ngủn, nhưng nó là một con gà “có-tư-cách”. Bé tí thế thôi mà nó cũng đã “lập được chiến công”. Mấy con chó bên hàng xóm hay sang bắt nạt con Mực nhỏ của ông tôi thì nay bị con Nâu dạy cho bài học nhớ đời.

Con Nâu hai chân xoạc rộng, hai cánh vắt sau lông, và như một dũng sĩ oai phong, quả cảm. Nó nhảy bên này, nhảy bên kia làm lũ chó sợ quá chạy mất. Với chiến công đó, tôi đem khoe khắp xóm. Và từ lúc ấy, tôi câm thấy mình yêu quý con gà biết bao.

Xem thêm:   Dàn ý và bài văn kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học lớp 8

Tôi không còn ghét cái điệu bộ đi nghênh ngang của nó nữa mà tôi yêu nó, yêu cái đầu lơ thơ lông nâu tía của nó. Đã thế, tôi còn đeo cho nó một cái lục lạc lên cổ. Tôi và nó đã thực sự như những người bạn. Nhưng rồi một ngày…

Chiều hôm ấy, tôi ở trường Mầm non về. Vừa mới học dược bài hát mới nên tôi vui lắm, vừa đi vừa nháy nhót “Con chim Manh manh, nó đậu cành chanh…” Quái lạ!

Tôi thầm nghĩ: “Sao hôm nay mọi người lại có vẻ buồn thế, hay là …”. Tôi vụt chạy ra cái lồng gà bé xinh xinh để tìm con Nâu mà chẳng thấy, lẽ nào, lẽ nào…  Mắt tôi bắt đầu ầng ậc nước, miệng tôi mếu máo: “Mẹ ơi, gà của con đâu?” Bố dẫn tôi ra góc sân. Con Nâu nằm đó, vẫn bộ lông nâu thưa thớt, vẫn cái chân chì nhưng nó không còn động đậy được nữa.

Bố tôi an ủi: “Không có con Nâu, con còn nhiều người bạn khác mà!” và tôi òa lên mà khóc, khóc nức nở như vừa mất đi thứ gì quý giá. Từng giọt nước mắt lăn trên má, tôi bồi hồi nhớ lại từng kỉ niệm của tôi với nó.

Nghe mẹ kể lại, con Nâu lang thang chơi rồi bị rơi xuống cái ao ở sau vườn. Thật tội nghiệp cho nó! Suốt mấy ngày sau, lúc nào hình ánh con Nâu cũng hiện lên trong lòng tôi. Tôi như vẫn thấy bóng dáng nó đi lại trong sân, trêu chọc con Miu và con Mực. Cả con Miu và con Mực cũng như buồn hẳn di vì thiếu vắng cái bóng nghịch ngợm của con Nâu…

Xem thêm:   Dàn ý và bài kể về một việc tốt mà em đã làm khiến bố mẹ vui lòng

Tôi ngắm nghía con gà bông ấy. Công nhận là nó đẹp thật, nhưng làm sao bằng được với con Nâu của tôi. Con Nâu của tôi có thể xấu hơn, lông không vàng óng ả như nó nhưng quan trọng hơn hết, nó đã là một phần của tuổi thơ tôi, một phần rất đỗi tuyệt vời đánh thức cái tự giác trong tôi, giúp tôi hoàn thiện hơn.

Nó là một con gà đã giúp tôi từ một con bé ngỗ ngược, ốm yếu và hay vòi vĩnh đã trở thành tự giác, trở nên khỏe mạnh hơn bao giờ hết…

Các đề tài văn lớp 8 phổ biến mà các bạn cần biết: thuyết minh về danh lam thắng cảnh, thuyết minh về một món ăn hay cảm nhận về hai Cây Phong của Ai-ma-tốp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor