Bật mí kinh nghiệm sử dụng ván trượt Skateboard cho người mới tập luyện

Trượt ván là một trong những bộ môn thể thao đường phố đang khá thịnh hành trên thế giới, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam rất thích thú. Tuy nhiên, để có thể học được môn trượt ván với những kỹ thuật Kickflip (dùng mũi chân lật tấm ván theo chiều dọc) như một dân chơi chuyên nghiệp đòi hỏi phải trải qua một quá trình luyện tập. Từ việc lựa chọn và sử dụng ván trượt Skateboard cho đến thành thạo những kỹ năng di chuyển, chắc hẳn sẽ giúp bạn nắm được những kiến thức để có thể điều khiển tấm ván trượt dễ dàng.

1. Lựa chọn đôi giày trượt ván phù hợp

Đối với bộ môn trượt ván không phải đôi giày nào cũng có thể phù hợp để thực hiện các thao tác điều khiển trên ván trượt. Không nên sử dụng các loại dép lê, dép quai hậu khi trượt ván, bởi vì trong quá trình điều khiển ván trượt bạn cần cử động bàn chân một cách thoải mái, dễ chịu. Nếu đi dép lê, quai hậu sẽ dễ làm gót chân đau, dễ trơn trượt và khả năng bị ngã sẽ cao hơn.

Chọn giày tập phù hợp, đảm bảo điều khiển ván trượt dễ dàng
Chọn giày tập phù hợp, đảm bảo điều khiển ván trượt dễ dàng

Thay vào đó, nên lựa chọn những loại giày trượt ván chuyên dụng của một số thương hiệu lớn như Etnies, Airwalk hay Vans sẽ tốt hơn. Bởi vì những loại giày này thường có đế phẳng, bề mặt bền bì rất tốt cho việc bám và di chuyển ván trượt. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng những đôi giày bata thường để trượt ván, nhưng thường về độ di chuyển và cơ động khi thực hiện các kỹ thuật sẽ không linh động bằng những loại giày trên.

Xem thêm:   Nét đẹp trong văn hóa Hàn Quốc khiến người khác ngưỡng mộ

2. Lựa chọn và sử dụng ván trượt Skateboard phù hợp với khả năng và sở thích

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng ván trượt Skateboard khác nhau với nhiều kiểu dáng, kích thước cho đến giá thành. Có hai loại cơ bản nhất chính là ván trượt dài và ván trượt thường để người chơi có thể lựa chọn.

Lựa chọn loại ván trượt phù hợp với năng lực
Lựa chọn loại ván trượt phù hợp với năng lực

Với loại ván trượt Skateboard dài thường sẽ có phần thân phẳng và dài hơn. Chiều dài của tấm ván dài khoản 160cm rộng khoảng 2cm để người mới chơi có sự ổn định và an toàn khi tập luyện. Tuy nhiên, khi sử dụng ván trượt này thường sẽ khó để áp dụng những động tác kỹ thuật khó, thay vào đó chỉ có thể tập luyện các bài tập di chuyển, thả dốc và điều khiển cho người mới tập sẽ phù hợp nhất.

Còn đối với loại ván Skateboard thông thường, chỉ có kích thước 80cm, rộng 2cm với phần đuôi và mũi sẽ cong lên. Phần thân sẽ có chỗ lõm để người chơi dễ dàng sử dụng các động tác kỹ thuật khó như Ollie(làm cho ván bật lên không), Kickflip (dùng mũi chân làm cho ván xoay theo chiều dọc),… Vậy nên, loại ván trượt này thích hợp với những người đã có kinh nghiệm di chuyển, điều khiển ván trượt và muốn nâng cao kỹ năng tập luyện các thủ thuật.

Đối với những người mới tập có thể lựa chọn mua và sử dụng ván trượt Skateboard khoảng 1 –  3 triệu đồng. Chú ý nên lựa chọn sản phẩm được lắp đặt sẵn bánh xe và trục tại cửa hàng đúng mục đích sử dụng của bạn. Hạn chế mua tại siêu thị vì thường tấm ván trượt khá mỏng, khó điều khiển.

Xem thêm:   Nét đẹp trong văn hóa Hàn Quốc khiến người khác ngưỡng mộ

3. Có người hỗ trợ dạy trượt ván

Đối với những người mới, nếu không có ai hướng dẫn tập luyện sử dụng ván trượt Skateboard chắc hẳn sẽ khá khó khăn để theo được bộ môn này. Thay vào đó, bạn nên tìm kiếm đến những người thực sự đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để nhờ hướng dẫn, hoặc đi cùng họ đến những địa điểm tập đảm bảo sẽ giúp bạn dễ dàng theo đuổi bộ môn thể thao đường phố này, cũng như làm chủ ván trượt đơn giản hơn.

Tập luyện cần có sự hướng dẫn từ người có kinh nghiệm
Tập luyện cần có sự hướng dẫn từ người có kinh nghiệm

4. Tìm nơi thích hợp để tập luyện trượt ván Skateboard

Một trong những yếu tố giúp bạn điều khiển và sử dụng ván trượt Skateboard thuần thục chính là địa điểm tập luyện. Bãi đỗ xe, đoạn đường bằng phẳng, ít người qua lại là một nơi hoàn hảo để có thể làm quen với ván trượt. Cùng với đó, nên hạn chế lựa chọn những địa điểm có nhiều người qua lại, nhiều phương tiện giao thông, nhiều vật cản, ô gà, đá vụn, vết nứt,… sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình tập luyện và sự an toàn của chính bạn.

Lựa chọn địa điểm tập luyện trượt ván phù hợp
Lựa chọn địa điểm tập luyện trượt ván phù hợp

Ngoài ra, bạn có thể tìm đến những khu trượt ván nếu đã có được kinh nghiệm điều khiển ván trượt Skateboard dễ dàng. Còn đối với những người mới, do địa hình khu trượt ván được thiết kế đặc biệt nên nếu chưa đứng vững trên ván thì địa điểm này có đôi chút khó khăn. Ngoài ra, bạn có thể đến những khu trượt ván để có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm của các cao thủ, hoặc nhờ họ hướng dẫn những kỹ thuật sử dụng ván trượt Skateboard dễ dàng.

Xem thêm:   Nét đẹp trong văn hóa Hàn Quốc khiến người khác ngưỡng mộ

Đối với những người mới theo đuổi bộ môn thể thao đường phố này thì việc sử dụng ván trượt Skateboard ban đầu sẽ gặp nhiều khó khăn, cũng như chấn thương. Vậy nên, nếu đã thực sự đam mê thì không có gì là không thể, cùng với đó nên chú ý một số vấn đề trên để có thể tập luyện và điều khiển được tấm ván trượt dễ dàng, nhanh chóng nhất.

Để tham khảo thêm về các loại ván trược trên thế giới thì bạn xem tiếp ở đây nhé : https://longboardbrand.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor