Thuyết minh về cây bút máy bài văn mẫu hay

Thuyết minh về cây bút máy

Bút viết- món đồ không thể nào thiếu trong cuộc sống này. Nhất là với quãng đời học sinh, cùng kienthucviet.vn xem qua gợi ý thuyết minh cây bút máy nhé.

Bài mẫu hay

Từ thuở xưa khi con người sáng tạo ra những ký tự thì học đã có nhu cầu ghi chép lại những ký tự đó. Đó là những sáng kiến đầu tiên của con người, những cuộc phiêu lưu và là bằng chứng về cuộc sống của thế hệ trước đó. Và để có thể làm được những điều đó con người cần có hai dụng cụ chính là vật lưu ký tự và dụng cụ viết. 

Trong cuộc đời của mình không có ai là chưa từng cầm đến bút nói chung và chiếc bút máy nói riêng. Mọi đối tượng từ mọi độ tuổi đến mọi nghề nghiệp đều sẽ ít nhiều dùng đến chiếc bút.

Những chiếc bút là vật dụng cần thiết trong đời sống, một người luôn sát cánh bên cạnh bạn khi học. Thời xưa khi điện thoại còn chưa có thì chiếc bút máy chính là ngòi bút viết nên sự yêu thương qua những bức thư.

Chiếc bút chính là cầu nối những trái tim đến với nhau. Những tác phẩm văn học nghệ thuật nổi tiếng cũng được viết nên từ những ngòi bút máy. Cây bút đã góp phần giúp cho con người xây dựng nên một kho tàng kiến thức cho nhân loại như ngày nay.

Xem thêm:   Thuyết minh về chùa Thiên Mụ ở Huế

Không chỉ đối với những nhà sử học mà những người lính trong kháng chiến cũng sử dụng cây bút để viết nên những sự kiện, những tâm tình của mình.

Chiếc bút như là một công cụ giúp con người quay trở lại quá khứ, nhìn nhận lại những kỉ niệm xưa. Có như thế mới thấy rằng chiếc bút máy thật sự có giá trị đối với đời sống của con người. Và một quá trình phát triển dài đã đem đến chiếc bút máy của ngày hôm nay.

Chiếc bút đầu tiên được sử dụng và định nghĩa có lẽ chính là những viên đá hay những hòn than dùng để khắc lên mai rùa hoặc than đá. Những người đầu tiên được biết đến là người ghi lại lịch sử là người Xume.

Họ là người đầu tiên ghi lại trên những phiến đất sét. Cách thức này có từ khoảng 3000 năm trước và được gọi là “chứ hình nêm” (chữ Ba Tư cổ).

Người Ai Cập cổ chính là người phát minh ra sản phẩm bút và giấy đầu tiên từ xa xưa. Cách thức đầu tiên để có thể viết rất thô sơ. Để có thể chép lại lịch sử những người ghi chép đã nhai nát phần đuôi của cây sậy. Sau đó họ chấm phần đuôi đó lên chất màu và viết những chữ tượng hình lên giấy cói hoặc tường.

Thời gian dần trôi qua và chất màu phát triển. Những cây sậy cũng được cải tiến thành một dụng cụ sắc nhọn có đường rãnh ở cuối. Đây chính là tiền đề cho sự ra đời của bút lông chim. Ưu điểm của loại bút lông chim này chính là có phần đầu dễ uốn, dễ vót nhọn hơn và có thể chịu được lực ép của bàn tay mà ít gãy hơn.

Xem thêm:   Thuyết minh về cái phích nước | Dàn ý và bài văn mẫu [Cực Hay]

Nhờ những đặc điểm này mà loại bút này đã tồn tại được mấy trăm năm. Trở thành một loại bút đặc biệt chuyên dùng để vẽ tranh và viết thư pháp chủ yếu ở phương Đông. Trong đó Trung Quốc là một nước phát triển gắn liền với bút lông. Vào thế kỉ XIX, ở phương Tây cũng phát minh ra chiếc bút dưới dạng chấm mực.

Thế nhưng nó có một ưu điểm đó là ngòi bút được làm bằng kim loại thay vì lông ngỗng. Đặc điểm này sẽ giúp cho nét bút khi viết ra chuẩn xác hơn và cũng giúp bút bền hơn. Thế nhưng hạn chế của loại bút này chính là mực viết không ra đều và phải luôn kèm theo lọ mực. 

Đến năm 1884 đã có một bước tiến lớn xảy ra với loại bút này. Ông Lewis Waterman đã cho ra đời chiếc bút máy đầu tiên. Đây la một sự hết sức tình cờ và ngẫu nhiên trong quá trình sử dụng bút của ông. Sự bất tiện khi phải liên tục chấm mực, tốc độ viết thì chậm và nét mực đậm nhạt không đều đã ảnh hưởng đến công việc của ông.

Vì thế ông quyết tâm tìm ra cách cải tạo những sự bất tiện này. Ông bắt đầu đặt ra câu hỏi là làm sao để kết hợp bình mực vô cây bút và khiến mực chỉ chảy ra khi viết. Câu trả lời được ông đưa ra bằng cách làm như sau. Trong ống dẫn ông tạo ra hai hoặc ba rãnh để mực và không khí vận động đồng thời. Khi phần mực đã sử dụng mất đi thì không khí sẽ thế chỗ phần mực đó trong ống mực.

Xem thêm:   Thuyết minh về Thành cổ Quảng Trị hay nhất

Và đó là lý do chiếc bút máy được ra đời và có cấu tạo như ngày hôm nay. Cấu tạo của chiếc bút máy khá đơn giản, chỉ bao gồm phần vỏ và ruột. Vỏ bút được làm bằng kim loại, có chức năng bảo vệ bút.

Phần ruột bút chính là phần quan trọng nhất và cũng có kết cấu phức tạp nhất. Người sử dụng chỉ cần đưa đầu bút vào trong lọ mực, sau đó bóp nhẹ phần ống mực rồi thả ra. Bằng cách này mực sẽ dễ dàng được bơm vào ruột bút. 

Đối với những người ưa thích sự đẹp đẽ của nét bút thì bút máy là công cụ để học sáng tác. Tùy vào lực tay và góc độ của bút với mặt giấy mà sẽ sinh ra những nét chữ có độ thanh mảnh, đậm nhạt khác nhau.

Từ đó người viết dễ dàng kiểm soát nét chữ của mình để tạo ra những nét bút tao nhã. Nghệ thuật viết chữ đẹp cũng được sinh ra từ đây. Chiếc bút máy không chỉ gắn liền với những nét chữ đẹp của cô giáo mà nó còn là một phần trong việc học tập của những em học sinh.

Nó chính là một người bạn đồng hành trong những tháng ngày tập viết từng con chữ cho đến khi họ trưởng thành và kí những hợp đồng quan trọng trên tay.

Nào bàn nào ghế,
Nào sách nào vở 
Nào mực nào bút 
Nào phấn nào bảng…

Chiếc bút máy hiển nhiên đã trở thành một phần không thể thiếu đối với mọi tầng lớp. Nó còn là một nơi lưu giữ kỉ niệm, một món quà tinh thần khi được tặng cho ai đó. Không những vậy chiếc bút máy còn là thứ được dùng để thể hiện đẳng cấp một cách kín kẽ.

Xem thêm:   Thuyết minh về cây bút chì

Những chiếc bút máy giá trị vẫn được các doanh nhân ưa chuộng và cài trước túi áo.

Nó không những tôn lên vẻ giá trị của người sử dụng mà còn thể hiện được sự trân trọng của những hợp đồng, những văn kiện mà nó được dùng để kí tên. Có như thế ta mới nhận ra được sự quan trọng của chiếc bút máy đối với mọi lứa tuổi và tầng lớp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor