Thuyết minh về đồ dùng học tập của em

Thuyết minh về đồ dùng học tập

Xin chào các em chủ đề hôm nay hãy cùng kienthucviet.vn thử sức với chủ đề thuyết minh về những món đồ dùng học tập của em nhé. Cùng khám khá thôi

Văn mẫu

Nhắc đến đồ dùng học tập chúng ta sẽ nghĩ ngay tới sách vở, bút chì, thước kẻ,… Trong đó có một cặp đôi không thể nào thiếu nhau chính là bút chì và cục tẩy. Nhắc đến bút chì người ta sẽ nghĩ ngay đến cục tẩy và nhắc đến cục tẩy thì sẽ có người nói bút chì đâu. Đó chính là một cặp sản phẩm sinh ra để dành cho nhau.

Cây bút chì được con người dùng để ghi chép lại trên giấy hoặc gỗ. Không như bút bi rằng mực viết ra thì không thể xóa được. Bút chì có một đặc điểm chính là nét bút có thể được tẩy xóa bằng chính cục tẩy. Một thứ bé lọt thỏm trong lòng bàn tay mà lại có sức mạnh không tưởng đấy. Nó có thể xóa sạch sẽ những nét viết ra của cây bút chì. Đó là lý do chúng được nói sinh ra để dành cho nhau. 

Nói riêng về cây bút chì thì nó là loại bút đã xuất hiện từ rất lâu đời. Cây bút chì ngày nay thực chất xuất phát từ loại bút mà người Roman cổ đại đã dùng để viết lên loại giấy papyrus nổi tiếng. Có hai loại bút chì cơ bản mà các bạn học sinh hay dùng là bút chì thường màu đen dùng để viết. Và bút chì màu thường được các bạn dùng để tô màu khi vẽ tranh.

Xem thêm:   Thuyết minh về núi Bà Đen Tây Ninh hay nhất

Tuy nhiên chỉ có loại bút chì đen bình thường là có thể dùng cục tẩy để tẩy sạch thôi. Trong ngành công nghiệp sản xuất bút chì, phần ruột bút không chỉ là than chì không mà đó là một hỗn hợp. Hỗn hợp này bao gồm than chì, đất sét mịn trộn với cả nước để tạo được một sợi ruột chì dài liên kết với nhau.

Sau đó các sợi ruột chì này sẽ được nhúng vào sáp hoặc dầu, đổ vào phần rãnh được tạo sẵn trên thân bút. Tiếp theo người ta sẽ ép nốt nửa phần thân còn lại của cây bút chì lên.

Sau khi hoàn thành những khâu cơ bản này rồi mới đến khâu trang trí cho cây bút chì. Thông thường bút chì khi được vận chuyển và bán ra sẽ có phần đầu được cắt bằng.

Sau đó khi người sử dụng mua về thì mới dùng đồ gọt để gọt cho phần ngòi bút chì hiện và nhọn ra. Lúc này cây bút chì mới dùng để viết được. Vì bút chì thường có phần ngòi dễ gãy nên nhà sản xuất đã chọn cách thức đó để bảo toàn sản phẩm trong khâu vận chuyển và buôn bán. Bút chì có khá nhiều loại.

Nó được phân chia dựa trên độ cứng và độ đậm nhạt. Có một tiêu chuẩn rõ ràng về độ cứng của bút chì như 9H là loại bút cứng và nhạt nhất đến 9B là loại mềm và đậm nhất. Có rất nhiều loại bút được phân ra nhưng thông thường được sử dụng chỉ nằm trong khoảng từ 2H đến 5B thôi.

Xem thêm:   Dàn ý cùng bài thuyết minh về Hoa Sen Việt Nam Chuẩn nhất

Không khác với chiếc bút chì mấy mà cục tẩy cũng đã xuất hiện từ hàng trăm năm trước. Ngày ấy chiếc bút chì còn được làm bằng chì và thiếc thì người ta sử dụng ruột bánh mì để xóa những từ viết sai.

Đi cùng với sự phát triển của bút chì thì cục tẩy cũng có những bước chuyển của riêng mình. Cục tẩy gần giống với cục tẩy hiện đại được phát minh ra trong một cuộc thi sáng chế bởi người kỹ sư người Anh tên là Edward Nairne. Từ đó phát minh này đã được sử dụng rộng rãi và dần trở nên phổ biến hơn nhiều.

Cục tẩy bao gồm hai phần chính là phần tẩy và vỏ tẩy ở bên ngoài. Phần vỏ tẩy bên ngoài được làm bằng những loại giấy cứng để bảo bọc cho cục tẩy khỏi những bụi bẩn. Không chỉ vậy phần vỏ tẩy còn là nơi để nhà sản xuất ghi mã vạch, thông tin sản phẩm và nhãn hiệu lên đó. Phần ruột tẩy được làm rất đa dạng vì có nhiều màu sắc như trắng, đen, hồng, xanh,…

Ruột tẩy được làm từ hỗn hợp đá bọt và sulfur, hỗn hợp dầu ăn và được kết dính với nhau nhờ cao su để tạo nên một cục tẩy đồng chất.

Dù cục tẩy chỉ đơn giản là một cục tẩy đồng chất nhưng nó cũng có rất nhiều loại. Loại tẩy mà các bạn thường hay thấy nhất là loại được gắn trên đầu mỗi cây bút chì. Loại tẩy này có chất lượng không tốt lắm, thường có màu hồng và được làm từ cao su cứng.

Xem thêm:   Thuyết minh về Hồ Gươm - Dàn ý và bài văn mẫu hay nhất

Khiến cho khi tẩy quá mạnh sẽ dễ dàng dẫn đến việc rách cả giấy. Còn loại tẩy hay được sử dụng nhất chính là loại màu trắng dẻo. Loại tẩy này được làm từ nhựa vinyl. Đặc điểm của nó là tẩy một cách dễ dàng và không làm rách giấy nên được ưa chuộng nhiều. Ngoài ra còn có loại tẩy khá ít người biết đến chính là tẩy nhào.

Đặc điểm của nó là mềm hơn so với những loại tẩy kia rất nhiều và người dùng có thể nhào nó trên tay. Còn khi tẩy thì nó dựa trên nguyên lý hấp thụ các hạt than chì trên giấy nên không hề có những vụn tẩy khi sử dụng. Loại tẩy này dù ít người biết đến nhưng thực chất khi sử dụng lại rất thích vì nó hoàn toàn tẩy sạch sẽ và không tạo ra bụi bẩn. 

Cách sử dụng tẩy hết sức đơn giản. Đối với những vết bút bạn muốn tẩy đi thì bạn chỉ cần mài tẩy vào phần đó. Sau đó nhẹ nhàng chà cục tẩy cho đến khi sạch thì thôi. Tuy nhiên lúc sử dụng tránh để tẩy dính phải đất bẩn hay vết mực.

Vì khi bị dơ thì lúc sử dụng tẩy sẽ làm lem vết bẩn lên trang giấy. Vì vậy để sử dụng một vật dụng bền và lâu ta cần cất giữ và bảo quản chúng cẩn thận.

Như vậy mới thấy rằng cây bút chì và cục tẩy như đôi bạn thân của nhau. Một người có thể làm những lỗi sai nhưng người kia sẽ giúp cho bạn mình sửa sai.

Xem thêm:   Thuyết minh về Cát Bà | Danh lam thắng cảnh tại Hải Phòng

Trong cuộc sống cũng vậy, có những sai lầm nhỏ nhặt như những nét bút chì hoàn toàn có thể được tẩy đi bằng lòng khoan dung của chúng ta. Vì vậy hãy như cục tẩy nhẹ nhàng giúp cho người khác sửa sai lỗi lầm của mình.

Cuộc sống này sẽ nhẹ nhàng đi biết bao nếu như ai cũng có cơ hội để quay đầu và sửa đổi. Có những đồ vật luôn kề bên cuộc sống của chúng ta và mang đến những nguyên lý sống rất tốt.

Dù cho cuộc sống có phát triển bao nhiêu thì bút chì và cục tẩy vẫn là những dụng cụ học tập không thể thiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor