Nét đẹp trong văn hóa Hàn Quốc khiến người khác ngưỡng mộ

văn hóa hàn quốc

Các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể phần nào hiểu rõ hơn những nét đặc sắc trong văn hóa Hàn Quốc nhé!

Hàn Quốc chính là một trong những quốc gia có nền văn hóa từ rất lâu đời, đặc biệt cả Hàn Quốc lẫn Việt Nam của chúng ta đều ít nhiều bị ảnh hưởng bởi nền văn hóa của Trung Hoa. Chính vì thế mà có thể nói văn hóa của cả hai nước có khá nhiều điểm tương đồng với nhau.

Những nét đẹp văn hóa Hàn Quốc đáng ngưỡng mộ

Ăn uống ở Hàn Quốc

Trong một bữa ăn của người Hàn Quốc thường có rất nhiều món ăn, trên bàn sẽ được bày nhiều chén nhỏ, trông rất phong phú. Rượu Soju và kim chi là hai thứ không thể thiếu trong bữa ăn của họ.

Hàn Quốc có nên ẩm thực phong phú và hấp dẫn 

Hàn Quốc có nên ẩm thực phong phú và hấp dẫn

Khi ăn uống thì người lớn tuổi nhất sẽ là người ăn trước tiên, đặc biệt là người Hàn Quốc luôn rót đồ uống cho người khác trong bàn ăn, điều này thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau.

==>> Xem thêm những món kim chi chuẩn vị Hàn Quốc tại https://huongkimchi.com/kim-chi

Trang phục truyền thống

Nếu như Nhật Bản có Kimino, Trung Quốc có sườn xám, Việt Nam có áo dài, thì người Hàn Quốc có Hanbok là trang phục truyền thống. Hanbok là loại trang phục được tạo ra từ nhiều mảnh vải có màu sắc sặc sỡ, chất liệu thì khá đa dạng bởi sẽ tùy thuộc vào sở thích của người mặc hay thời tiết.

Xem thêm:   Bật mí kinh nghiệm sử dụng ván trượt Skateboard cho người mới tập luyện

Hanbok vốn là trang phục thường ngày của người dân từ tận thời Joseon, theo dấu ấn của thời gian, bộ trang phục dần được thay đổi để có thể phù hợp hơn với đời sống hiện đại và trở thành quốc phục của người Hàn.

Vào những dịp trọng đại như lễ cưới, ngày Tết, ngày lễ thì người Hàn Quốc sẽ thường hay mặc Hanbok.

Cách ứng xử giao tiếp

Người Hàn quốc vô cùng lịch sự, khi chào hỏi nhau họ sẽ cúi nghiêng người và khẽ gật đầu với đối phương. Đặc biệt đối với người có địa vị cao, cấp trên hoặc người lớn tuổi thì họ sẽ thể hiện sự kính trọng bằng cách hai tay nắm lại đặt trước bụng, hai chân khép, đồng thời cúi gập người xuống để chào.

Đối với người lớn tuổi hơn hay người chỉ mới gặp lần đầu thì họ sẽ rất khiêm tốn khi giao tiếp, và xưng kính ngữ để biểu hiện sự tôn trong của mình.

Ngôn ngữ

Người Hàn Quốc đa số đều nói tiếng Hàn, bởi tất cả họ xem mình như là một gia đình và nói cùng một ngôn ngữ.

Hàn Quốc là một quốc gia có bản sắc văn hóa mạnh mẽ, ở những nơi khác trên khắp thế giới, có đến 5,5 triệu người sử dụng tiếng Hàn.

Ngôn ngữ của Hàn Quốc hoàn toàn khác với bất kỳ ngôn ngữ phương Tây nào về cách phát âm lẫn mặt ngữ pháp. Nơi ở của bạn ở Hàn Quốc sẽ được xác định phương ngữ được nói, và phương ngữ Seoul được hầu hết người Hàn sử dụng.

Xem thêm:   Bật mí kinh nghiệm sử dụng ván trượt Skateboard cho người mới tập luyện

Đặc trưng gia đình Hàn Quốc

Người Hàn sống theo hiểu gia đình nhiều thế hệ, trong đó người phụ nữ đảm nhiệm vai trò nội trợ, còn người đàn ông sẽ là trụ cột, vì lý do này mà cho đến ngày nay vẫn còn một số nơi mang khuynh hướng trọng nam khinh nữ.

Để có thể giảm thiểu tình trạng tiêu cực này nên chính phủ Hàn Quốc đã ban hành khá nhiều bộ luật về quyền bình đẳng giới. Chẳng những vậy mà họ còn có hẳn một bộ riêng để quản lý hoạt động này, đó chính là “Bộ bình đẳng giới và gia đình”.

Nhân sâm

Với điều kiện khí hậu và đất đai của mình nên Hàn Quốc là quốc gia gieo trồng nhân sâm rất rộng rãi.

Với điều kiện khí hậu và đất đai của mình nên Hàn Quốc là quốc gia gieo trồng nhân sâm rất rộng rãi.

Để có thể phân biệt giữa nhân sâm của Hàn Quốc với các loại nhân sâm khác trên thế giới thì người ta đặt tên cho nhân sâm Hàn Quốc là “Goryeong Ginseng”, theo cái tên của triều đại Goryeo – chính là triều đại đã hình thành nên cái tên Hàn Quốc (trong tiếng Anh là Korea).

Nhân sâm được dùng như là một liều thuốc quý, có tác dụng giúp phục hồi sức khỏe cũng như tăng cường sinh lực.

Người ta tin rằng sử dụng nhân sâm sẽ có thể tăng cường sự ổn định cùng với chịu đựng của hệ thần kinh, ổn định hệ tim mạch, bảo vệ dạ dày, đồng thời hỗ trợ chức năng cho một số cơ quan quan trọng khác.

Xem thêm:   Bật mí kinh nghiệm sử dụng ván trượt Skateboard cho người mới tập luyện

Di sản in

Nghệ thuật in trên phiến gỗ được hình thành từ thế kỷ thứ 8 ở đất nước Hàn Quốc. Bộ chữ in kim loại đầu tiên của thế giới được người Hàn chế tạo trước phát minh của Gutenberg (Đức) đến hơn 200 năm.

Vào thế kỷ thứ 13, các thường dân thuộc triều đại Goryeo (918-1392) chính là người đã tạo ra bộ kinh Phật Koreana. Đây là bản khắc gỗ kinh Phật tồn tại lâu đời nhất trên thế giới và vào năm 1995, bộ kinh Phật Koreana này đã được xếp vào di sản văn hóa của UNESCO.

Một số điều cấm kỵ của người Hàn Quốc

  • Khi ăn tuyệt đối không được cắm thìa và đũa lên bát cơm;
  • Khi đến nhà của người Hàn, bạn phải tháo giày dép để bên ngoài;
  • Người Hàn Quốc kiêng kị con số 4, cũng như cách mà người phương Tây tránh số 13;
  • Nhận đồ từ người khác đưa cho phải sử dụng cả hai tay để thể hiện sự tôn trọng.

Hàn Quốc chính là một quốc gia có nhiều nét văn hóa truyền thống đáng học hỏi, cũng như họ cũng có rất nhiều cảnh đẹp để tham quan và ngưỡng mộ.

Nếu có dịp các bạn hãy khám phá Hàn Quốc để có thể mở rộng thêm tầm nhìn của mình nhé, chúc các bạn luôn vui khỏe.

Đừng quên cập nhập những tin tức khác về đất nước, ẩm thực và văn hóa Hàn Quốc tại : hương kim chi

Xem thêm:   Bật mí kinh nghiệm sử dụng ván trượt Skateboard cho người mới tập luyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor