Tả và nêu cảm nghĩ về nụ cười của mẹ – Dàn ý và bài văn lớp 7

Mẹ! Một từ duy nhất thôi nhưng lại là điều ý nghĩa và thiêng liêng nhất trong đời của chúng ta. Người mang thai chúng ta 9 tháng 10 ngày, người chăm bẵm từ khi chúng ta vừa lọt lòng cho đến khi động viên chúng ta tiến đến hoài bão của bản thân cũng chính là mẹ.

Dưới đây sẽ là dàn ý và một số bài văn mẫu về chủ đề phát biểu cảm nghĩ về nụ cười của mẹ. Các bạn có thể tham khảo qua nhé.

Dàn ý cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Mở bài 

Nêu cảm xúc đối với nụ cười mẹ, nụ cười ấm lòng. Sử dụng yếu tố văn biểu cảm để nói về nụ cười ấy

Thân bài 

Tả vài nét về mẹ:

  • Tuổi, sức khỏe.
  • Đảm đang, tháo vát.
  • Tính tình hiền hòa, dễ mến.

tả nụ cười của mẹ

Nêu các biểu hiện sắc thái nụ cười của mẹ.

  • Nụ cười đem lại sự ấm áp và niềm tin tưởng cho em.
  • Nụ cười vui,thương yêu.
  • Nụ cười khuyến khích.
  • Nụ cười tha thứ, bao dung khi em mắc lỗi.
  • Những khi vắng nụ cười của mẹ.
  • Làm sao để luôn luôn được thấy nụ cười của mẹ?

Kết bài

Lòng yêu thương và kính trọng mẹ.

Bài văn cảm nghĩ về nụ cười của mẹ số 1

Từ thuở ấu thơ, có ai là không nhìn thấy nụ cười của mẹ. Nghĩ đến mẹ, ta nghĩ ngay đến nụ cười nhân hậu, dịu dàng, ấm áp. Đó là nụ cười khích lệ đối với mỗi bước trên đời của ta trong cuộc sống giống như tia nắng thần kì trỗi dậy trong ta bao cảm xúc ngọt ngào.

phát biểu cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Có mẹ, căn nhà có sự ấm cúng, tình iu thương tràn đầy. Nhất là khi mẹ cười, căn nhà như sáng bừng lên đày sức xống. Nụ cười của mẹ đem theo niềm hạnh phúc của mỗi con người làm ấm lòng ta mỗi khi ta cảm thấy bùn cô đơn, mẹ đã làm cho ta thêm yêu cuộc sống.

Xem thêm:   Dàn ý Thuyết minh về Cây Lúa Việt Nam quê em có sử dụng nghệ thuật

Tuổi mới lớn của ta sao chắn được những giây phút chợt vui chợt buồn nhất là khi bị điểm kém, khi cãi cọ với bạn bè, khi mắc lỗi với người lớn.

Và khi ấy nụ cười của mẹ nở trên môi thật bao dung biết mấy. Nó như lời động viên khích lệ ta phải cố gắng, như ánh nắng ngày đông, như cơn mưa ngày nắng. Nụ cười của mẹ là đôi bàn tay âu yếm giúp ta vượt qua những bao dung thử thách trong cuộc sống cho ta thêm niềm tin để ta cố gắng.

Nụ cười của mẹ càng kì diệu hơn nữa khi nó xuất hiện trong thời khắc thiêng liêng khi ta cất tiếng khóc chào đời khi ta chập chững bước đi những bước đầu tiên, hay khi ta bập bẹ gọi ”Mẹ ơi!”.

Những lúc ấy nụ cười của mẹ nở trên môi tràn đầy hạnh phúc. Hay là lần đầu tiên ta bước vào lớp 1, khi tổng kết năm học khi ta nhận được tấm giấy khen và lời khen ngợi của cô giáo. Bạn hãy để ý đến gương mặt mẹ khi bạn thông báo cho mẹ 1 điểm 10 đỏ chói với 1 việc tốt bạn đã làm được hay chỉ là 1 việc trong gia đình để giúp đỡ mẹ.

Chao ôi, nụ cười của mẹ rạng rỡ biết bao, đôi môi mẹ hé nụ cười như bình minh lên tỏa rạng tâm hồn ta. Bạn thấy gì từ đó? Nó lớn lao hơn 1 lơi chia sẻ, vĩ đại hơn 1 lời đồng tình và tiếp cho ta bao nhiu sức mạnh để làm tiếp tục công việc có ích cho cuộc đới này. Mỗi khi mẹ cười, ta cảm thầy nụ cười của me dạt dào và trìu mến làm sao.

Xem thêm:   Biểu cảm về cây tre Việt Nam lớp 7

Hãy thử tượng tưởng 1 ngày nào đó nụ cười ấy sẽ tắt trên gương mặt mẹ thì cuộc sống sẽ ra sao? Sự tẻ nhạt cô đơn và lạnh lẽo sẽ chiếm tâm hồn bạn.

Khi vắng nụ cười ấy dường như bạn cảm thấy có lỗi, căn nhà của bạn sẽ trở nên vắng vẻ. Chẳng còn ai an ủi mỗi khi ta buồn. Mỗi khi ta cảm thấy hạnh phúc sướng vui cũng chẳng còn ai nâng đỡ sưởi ấm ta bắng 1 nụ cười. Lúc ấy ta mới hiểu được sự quan trọng của nụ cười trong cuộc đời mình

Nụ cười của mẹ là nguồn động viên rất lớn ,là móm qua quý nhất mà cuộc đời đã ban tặng cho mỗi con người bởi vậy hãy bít trân trọng va giữ gìn để nụ cười ấy không bao giờ tắt trên đôi môi mẹ.

Tả và cảm nghĩ về ngụ cười mẹ – Bài văn số 2

Mẹ! Một từ duy nhất thôi nhưng lại là điều ý nghĩa và thiêng liêng nhất trong đời của chúng ta. Người mang thai chúng ta 9 tháng 10 ngày, người chăm bẵm từ khi chúng ta vừa lọt lòng cho đến khi động viên chúng ta tiến đến hoài bão của bản thân cũng chính là mẹ.

Bạn có nhớ mỗi lần bản thân được mẹ chiều chuộng mua cho thứ mình yêu thích bạn đã cười vui cả ngày như thế nào không. Thế nhưng suốt từ nhỏ đến lớn, liệu có bao giờ bạn ngắm nhìn nụ cười hạnh phúc của mẹ một lần chưa.

dàn ý bài viết tả nụ cười mẹ

Nhắc đến nụ cười, ai cũng biết rằng đó là biểu tượng của sự hạnh phúc và vui vẻ. Và còn gì tuyệt vời hơn là nụ cười của chính người thân yêu thương bên cạnh bạn, nụ cười của mẹ.

Xem thêm:   Soạn bài sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh lớp 9

“Mặt trời của mẹ, em nằm trên lưng” “Mai sau con lớn làm người tự do”, những câu thơ trong bài Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ của Nguyễn Khoa Điềm đã thể hiện được tình cảm khăng khít giữa mẹ và con của mình cũng như mong muốn những điều tốt nhất đến con của mình.

Nhắc đến mẹ thì hình ảnh hiện hữu chính là những lúc mẹ lo lắng, bao bọc và chở che cho người con của mẹ. Mẹ lo cho ta từ giấc ngủ cho đến những bước đi chập chững đầu đời trên giảng đường. Những bữa cơm trưa nóng hổi trên bàn mỗi khi bạn đi học về mệt. Những điều tuy nhỏ nhặt nhưng lại là những động lực vững chắc cho bạn vững bước.

Chúng ta chỉ quen nói về việc mẹ đã quan tâm lo lắng cho chúng ta như thế nào như quên mất rằng chúng ta đã làm được điều gì cho mẹ chưa. Có bao giờ bạn nghĩ về việc bản thân mình làm để nụ cười hiện hữu trên đôi môi của mẹ chưa.

Nụ cười của mẹ chính là những gì tươi đẹp và thuần khiết nhất trong cuộc đời chúng ta. Nụ cười của mẹ như một đóa hoa hồng đỏ thẫm xinh đẹp. Rạng rỡ nhưng vẫn đầy gai góc vì những năm tháng tần tảo của cuộc đời sương gió đã phải che chở cho chúng ta. Bạn có thể không nhớ rằng nụ cười của mẹ đã khắc ghi trong ký ức của mình như thế nào nhưng mẹ là người nhớ rõ nhất ngày mà bạn bắt đầu cất tiếng gọi mẹ đầu tiên.

Xem thêm:   Dàn ý, bài nghị luận xã hội về bạo lưc học đường hiện nay

Có lẽ đó chính là lúc nụ cười của mẹ rạng rỡ và mẹ hạnh phúc nhất. Nụ cười của mẹ đâu chỉ hiện hữu những lúc bạn vui và đạt thành tích tốt, ngay cả những khi bạn vấp ngã và thất bại trong cuộc đời này. Sẽ có những ngày bạn về nhà và khóc nức nở khi bị điểm kém, khi công việc không như ý muốn và sợ bị mẹ mắng.

Thế nhưng lúc đó mẹ sẽ chỉ cười và nhẹ nhàng vỗ về bạn. Mẹ vừa cười vừa bảo rằng không sao đâu, sẽ còn cơ hội khác mà. Mẹ là người sẵn sàng chìa tay ra mỗi khi chúng ta vấp ngã và thất bại mà không mong đợi bất kì một lợi ích gì. Thử hỏi xem trên cuộc đời nào còn có bông hoa nào rạng rỡ và ấm áp hơn nụ cười của mẹ chứ.

Nụ cười của mẹ không chỉ là nguồn động lực kéo con ra khỏi thất bại mà còn là điều kì diệu và ý nghĩa nhất trong cuộc đời của con. Hằng ngày trong cuộc sống chúng ta phải đối mặt với những thử thách, những áp lực đến từ việc học tập hay công việc. Thế nhưng có một liều thuốc tinh thần ở nhà mà chúng ta không hề hay biết, đó chính là nụ cười của mẹ.

Những phút yếu lòng ta chỉ mong muốn được về nhà và nhận sự ấm áp, sự an ủi của gia đình mình. Bởi vậy nụ cười của mẹ cũng như một liều thuốc bổ cho chúng ta tiếp tục cố gắng và vươn lên trong cuộc sống này.

Xem thêm:   Thuyết minh về núi Bà Đen Tây Ninh hay nhất

Dẫu biết rằng mai này khi lớn khôn chúng ta sẽ phải rời khỏi vòng tay của mẹ để bay tới những phương trời mới, thực hiện những hoài bão ấp ủ của bản thân mình. Thế nhưng có một điều chắc chắn rằng không kỳ quan nào có thể đẹp đẽ và thiêng liêng được như nụ cười của mẹ.

Có đôi khi trong cuộc sống này ta chỉ mải mê với những điều mình mong muốn mà lỡ làm cho mẹ buồn lòng. Khiến cho thay vì nụ cười của mẹ mà lại là những vết nhăn vì lo lắng hằn lên trán mẹ. Dẫu biết rằng tuổi trẻ là phải sống hết mình, sống vì chính kiến của mình nhưng chúng ta không nên lãng quên đi mất nụ cười của mẹ.

Có những lúc suy nghĩ và định hướng của hai thế hệ là chúng ta và ba mẹ quá khác nhau, khiến cho những cuộc cãi vã và bạn bị bố mẹ la mắng. Có thể bạn nghĩ rằng bản thân bị áp đặt quá mức và không được phép làm theo những gì mình muốn. Nhưng bạn nên đặt mình vào vị trí của mẹ và suy nghĩ rằng mẹ phải làm thế.

Một người mẹ sẵn sàng nuôi nấng và yêu thương bạn từ nhỏ đến giờ. Suy cho cùng làm mọi thứ cũng chỉ vì muốn tốt cho bạn thôi, ngay cả con đường tương lai mà mẹ đang hướng đến cho bạn. Hãy là một đứa trẻ có chính kiến một cách thông minh. Đừng chỉ lao đầu vào mục tiêu của mình mà khiến cho mẹ buồn lòng, khiến cho nụ cười của mẹ không thể hiện hữu rạng rỡ nữa.

Có rất nhiều cách để bạn chứng tỏ bản thân mình và khiến cho ba mẹ bạn tự hào. Cuộc đời của bạn còn dài và nhiều cơ hội để thể hiện mình nhưng mẹ bạn đã đi quá nửa đời người rồi. Vì thế hãy luôn khiến nụ cười của mẹ được rạng rỡ nhé.

Xem thêm:   Thuyết minh về địa đạo Củ Chi - Địa danh lịch sử

Mỗi người phụ nữ trong cuộc đời này đều mang trong mình một vẻ đẹp riêng như mỗi bông hoa mang một màu sắc khác nhau vậy. Có người mang trong mình nét kiêu sa, rạng ngời nhưng có người lại bình dị và dịu dàng đến lạ. Tuy nhiên hình ảnh đẹp nhất vẫn là nụ cười của mẹ.

Nụ cười của mẹ là lúc mẹ được vui vẻ, hạnh phúc và tạm gác lại những lo toan, bộn bề trong cuộc sống này. Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, hãy luôn khiến cho mẹ được cười một cách vui vẻ và rạng rỡ bạn nhé. Hãy cảm ơn mẹ, vì đã mang chúng ta đến cuộc đời này và che chở chúng ta khỏi những giông bão của cuộc đời này.

Tình yêu mà mẹ dành cho chúng ta mãi luôn là tình yêu thiêng liêng và đáng trân trọng nhất cuộc đời này. Vì vậy hãy mang đến cho mẹ những nụ cười khi còn có thể bạn nhé.

Qua các bài viết và dàn ý trên, chúng tôi đã truyền tải hầu hết cảm xúc đến các bạn về chủ đề tả nụ cười của mẹ cũng như bày tỏ cảm xúc về nụ cười ấy. Đây là một chủ đề khá ý nghĩa, mong rằng bạn không chỉ xem đây là một tựa đề văn học lớp 7 mà hãy xem nó như là một bài v

iết để bộ lộ cảm xúc của bản thân đến mẹ mình. Một dạng văn biểu cảm rất ý nghĩa trong chương trình văn học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor