Những điều cần biết khi công chứng bằng đại học

Công chứng là quá trình hết sức quen thuộc đặc biệt là trong việc công chứng các giấy tờ khi xin việc, giao dịch làm ăn, kinh doanh hoặc công chứng bằng tốt nghiệp hoặc bằng đại học. Khi công chứng sẽ có một vài điều mà bạn nên nắm rõ nhằm tránh thiệt thòi cho bản thân.

Công chứng là gì?

Công chứng là việc làm của các công chứng viên xác nhằm trong giấy tờ chứng nhận giấy tờ trong các giao dịch dân sự. Điều này nhằm đảm bảo chính xác, hợp pháp của các giao dịch các bên khi tham gia các giao dịch liên quan khác nhau. Việc công chứng dựa theo các quy định của nhà nước và pháp luật.

Chứng thực giấy tờ bằng tin học bằng Đại học ở đâu?  Riêng với giấy tờ, văn bản của các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nước ngoài cấp hoặc chứng nhận bạn cần mang giấy tờ của mình đến các văn phòng chứng thực ở các Phòng Tư pháp huyện, quận, thành phố để họ chứng thực các giấy tờ liên quan nhằm giấy tờ hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Giải quyết chứng thực trong thời hạn bao lâu?

Mỗi cơ quan, tổ chức sẽ có quy định thời gian chứng thực riêng. Đối với giấy tờ yêu cầu chứng thực cần thực hiện ngay trong ngày hoặc ngày làm việc tiếp theo. Trường hợp với hợp đồng, giao dịch thì giấy tờ chứng thực được thực hiện trong 02 ngày làm việc hoặc ngày tiếp theo vào thứ 2.

Xem thêm:   Thuyết minh về cây bút chì

Phí chứng thực giấy tờ?

Phí chứng thực bản sao từ bản chính: lệ phí 2.000 đồng/trang. Khi thực hiện từ trang thứ ba trở lên thu 1.000 đồng/trang.

Phí chứng thực chữ ký: lệ phí trong trường hợp này sẽ là 10.000 đồng/trường hợp.

Phí chứng thực hợp đồng, giao dịch: lệ phí là 50.000 đồng/hợp đồng, giao dịch

Chứng thực việc sửa đổi, hủy bỏ hợp đồng: lệ phí 30.000 đồng/hợp đồng.

Công chứng bằng tốt nghiệp ở đâu?

Nhiều người thắc mắc hoặc không nắm rõ việc công chứng bằng đại học được thực hiện ở cơ quan, tổ chức nào? Đối với các loại giấy tờ, văn bản do nhà nước cấp sẽ chứng thực phòng tư pháp quận, huyện hay thị xã trực thuộc các tỉnh, thành phố.

Với trường hợp làm bản sao bằng đại học, xin mời đến phòng công chứng của phòng tư pháp để họ làm bản sao thực hiện ngay trong ngày làm việc.

Với trường hợp phát hiện giấy tờ giả sẽ vi phạm pháp luật vì vậy xin hết sức chú ý, hành động các giấy tờ giả có thể bị phạt hành chính hoặc nguy hiểm hơn là bị phạt tù.

Một số quy định trên hi vọng sẽ giúp ích cho bạn khi cần đi công chứng bằng đại học và các thông tin liên quan đến công chứng an toàn và hợp lệ. Việc công chứng giúp các giao dịch diễn ra an toàn và hợp lệ và đồng thời phát hiện các trường hợp giả mạo trong giấy tờ của khách hàng.

Xem thêm:   Dàn ý và bài văn thuyết minh về con chó nhà em lớp 8,9 Sâu Sắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor