Thuyết minh về cây bút bi – Dàn ý và bài văn mẫu [cực hay]

thuyết minh về cây bút bi

Học tập là công việc cả một đời mà con người phải theo đuổi và đam mê.

Trong quá trình chạy theo để tìm tòi, để vươn lên trong học tập, một chiếc bút bi là vật liệu không bao giờ thiếu của con người.

Dưới đây là một số bài văn mẫu hay nhất thuyết minh về cây bút bi sử dụng trong quá trình học tập của học sinh, mời các bạn tham khảo.

Bài viết số 1: Dàn ý thuyết minh về cây bút bi

Mở bài

 • Giới thiệu chung về tầm quan trọng của bút bi.

Thân bài

 • Nguồn gốc, xuất xứ
 • Cấu tạo: Vỏ bút, ruột bút, bộ phận đi kèm
 • Phân loại
 • Nguyên lý hoạt động, bảo quản
 • Ưu điểm, khuyết điểm
 • Ý nghĩa

Dàn ý thuyết minh về cây bút bi

Kết bài

 • Tầm quan trong của cây bút bi trong cuộc sống
 • Cảm nghĩ về câu bút bi

Bài viết số 2: Dàn ý chi tiết

Mở bài

Các bạn hãy giới thiệu sơ qua cây bút bi có tầm quan trọng như thế nào. Bạn có thể dùng một đoạn thơ hoặc một câu nói để dẫn chứng.

Hoặc bạn cũng có  thể dùng vài câu để giới thiệu ngắn gọn tổng quát về cây bút bi.

Thân bài

1. Đầu tiên các bạn hãy nói đến nguồn gốc và xuất xứ của cây bút bi

 • Được phát minh bởi nhà báo Hungari Lazo Biro vào những năm 1930

Dàn ý chi tiết 

2. Cấu tạo của cây bút bi có những bộ phận nào

Gợi ý:  Có 3 bộ phận chính gồm

 • Vỏ bút: Ống trụ tròn dài từ 14-15 cm được làm bằng nhựa dẻo hoặc nhựa màu, trên thân thường có các thông số ghi ngày, nơi sản xuất.
 • Ruột bút: bên trong, làm từ nhựa dẻo, chứa mực đặc hoặc mực nước.
 • Bộ phận đi kèm: lò xo, nút bấm, nắp đậy, trên ngoài vỏ có đai để gắn vào túi áo, vở.

3. Phân loại cây bút bi

Gợi ý:

 • Kiểu dáng và màu sắc khác nhau tuỳ theo lứa tuổi và thị hiếu của người tiêu dùng.
 • Màu sắc đẹp, nhiều kiểu dáng (có sử dụng biện pháp nghệ thuật nhân hoá trong bài)
 • Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều thương hiệu bút nổi tiếng.

4. Nguyên lý hoạt động, bảo quản

 • Nguyên lý hoạt động: Mũi bút chứa viên bi nhỏ, khi viết lăn ra mực để tạo chữ.
 • Bảo quản: Cẩn thận
 • Có sử dụng biện pháp nghệ thuật so sánh, nhân hoá trong bài viết

5. Nếu được ưu điểm, khuyết điểm:

Ưu điểm

 • Bền, đẹp, nhỏ gọn, dễ vận chuyển.
 • Giá thành rẻ,phù hợp với học sinh.

Khuyết điểm

 • Vì viết được nhanh nên dễ giây mực và chữ không được đẹp.
 • Nhưng nếu cẩn thận thì sẽ tạo nên những nét chữ đẹp mê hồn.

6. Ý nghĩa:

 • Càng ngày càng khẳng định rõ vị trí của mình.
 • Những chiếc bút xinh xinh nằm trong hộp bút thể hiện được nét thẫm mỹ của mỗi con người
 • Dùng để viết, để vẽ.
 • Những anh chị bút thể hiện tâm trạng.
 • Như người bạn đồng hành thể hiện ước mơ, hoài bão…của con người.

Kết bài

Kết luận và nhấn mạnh tầm quan trong của cây bút bi trong cuộc sống

Bài viết số 3: Thuyết minh về cây bút bi lớp 8

Đối với những người lao động trí óc, đặc biệt đối với những thế hệ học sinh thì chiếc bút bi là người bạn thân thiết không thể tách rời.

Chiếc bút bi có vai trò quan trọng giúp cho các bạn viết lên những nét chữ, viết nên tương lai tốt đẹp hơn.

Thuyết minh về cây bút bi lớp 8

Đối với những cô cậu học trò còn ngồi trên ghế nhà trường thì việc sở hữu rất nhiều chiếc bút bi là điều bình thường.

Vì nếu không có bút bi thì học sinh sẽ không học được, không viết được những bài văn, giải được những bài toán và vẽ được những hình họa tinh nghịch.

Xem thêm:   Dàn ý và bài thuyết minh về con vật nuôi con Mèo hay nhất

Không chỉ đối với học sinh mà nhiều người khác cũng cần đến chiếc bút bi khi cần thiết. Dù là ai, làm việc gì thì việc sở hữu một chiếc bút bi là điều không thể thiếu.

Đối với những em nhỏ học mẫu giáo, lớp 1 thì vẫn đang làm quen với chiếc bút chì; nhưng khi các em lớn lên sẽ dần làm quen với cách viết và sử dụng bút bi cho phù hợp nhất.

Bút bi được phát minh bởi nhà báo Hungari Lazo Biro vào những năm 1930. Sau thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, ông Biro phát hiện ra được một loại mực in giấy rất nhanh khô. Từ đó, ông đầu tư thời gian nghiên cứu và chế tạo ra một loại bút sử dụng loại mực như thế.

Bút bi có nhiều loại như bút bi Thiên Long, bút bi Bến Nghé,…Mỗi loại bút đều có đặc điểm riêng nhưng chung một công dụng.

Bút bi được cấu thành từ hai bộ phận chính là vỏ bút và ruột bút. Bộ phận nào cũng đóng vai trò quan trọng để tạo nên sự trọn vẹn của chiếc bút chúng ta cầm ở trên tay.

Bộ phận vỏ bút có thể được làm bằng chất liệu nhựa là phổ biến, hoặc một số loại bút được nhà sản xuất làm bằng kim loại nhẹ. Bộ phận vỏ bút được thiết kế chắc chắn và đẹp, có thể bảo vệ được ruột bút ở bên trong. Vỏ bút được thiết kế theo hình trụ, dài và tròn, có độ dài từ 10-15 cm.

ở trên vỏ bút có thể được sáng tạo bởi nhiều họa tiết đẹp hoặc chỉ đơn giản là có dán tên nhà sản xuất, số lô sản xuất và màu sắc của chiếc bút.

Có một số loại bút bi dành cho trẻ em, để thu hút được sức dùng thì nhà sản xuất đã tạo những họa tiết như hình các con vật, hình siêu nhân…Chính điều này sẽ khiến cho các em thích thú khi sử dụng chiếc bút bi xinh đẹp.

Màu sắc của vỏ bút cũng đa dạng và phong phú như xanh, đỏ, tím, vàng…Các bạn học sinh hoặc người dùng có thể dựa vào sở thích của mình để chọn mua loại bút thích hợp nhất.

Bộ phận thứ hai chính là ruột bút,giữ vai trò quan trọng để tạo nên một chiếc bút hoàn hỏa. Đây là bộ phận chứa mực, giúp mực ra đều để có thể viết được chữa trên mặt giấy.

Ruột bút chủ yếu làm bằng nhựa, bên trong rỗng để đựng mực. Ở một đầu có ngòi bút có viên bi nhỏ để tạo nên sự thông thoáng cho mực ra đều hơn.

Ở ruột bút có gắn một chiếc lò xo nhỏ có đàn hồi để người viết điều chỉnh được bút trong quá trình đóng bút và mở bút.

Ngoài hai bộ phận chính này thì chiếc bút bi còn có nắp bút, nấp bấm, nắp đậy. Tất cả những bộ phận đó đều tạo nên sự hoàn chỉnh của chiếc bút bi bạn đang cầm trên tay.

Sử dụng bút bi rất đơn giản, tùy theo cấu tạo của bút mà sử dụng. Đối với loại bút bi bấp thì bạn chỉ cầm bấm nhẹ ở đầu bút thì có thể viết được. Còn đối với dạng bút bi có nắp thì chỉ cần mở nắp ra là viết được.

Chiếc bút bi đối với học sinh, với những người lao động trí óc và với cả rất nhiều người khác đều đóng vai trò rất quan trọng. Bút bi viết lên những ước mơ của các cô cậu học trò. Bút bi kí nết nên những bản hợp đồng quan trọng, xây dựng mối quan hệ gắn kết với nhau.

Để chiếc bút bi bền và đẹp thì người sử dụng cần bảo quản cẩn thận và không vứt bút linh tinh, tránh tình trạng hỏng bút.

Xem thêm:   Dàn ý và bài văn thuyết minh về Cây Chuối lớp 9 sử dụng nghệ thuật

Thật vậy, chiếc bút bi có vai trò quan trọng đối với mỗi người. Chúng ta học tập và làm việc đều cần đến bút bi. Nó là người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất

Bài viết số 4: Thuyết minh về cây bút bi lớp 9

Trong cuộc sống hằng ngày của con người có rất nhiều thứ thân thuộc.

Dù cho đó có là một vật vô cùng nhỏ bé nhưng lại mang đến cho con người những lợi ích tuy nhỏ nhưng cần thiết, luôn hiện hữu trong đời sống.

Một trong những thứ thân thuộc đó, không gì xa lạ hơn, chính là cây bút bi, một vật dụng mà con người luôn mang theo bên mình với sự hữu ích mà nó mang đến.

Thuyết minh về cây bút bi lớp 9

Chiếc bút bi của ngày hôm nay đã không xa lạ với cuộc sống của con người. Cũng là một vật dụng nhỏ bé như bao đồ dùng khác, đặc biệt là ở trường học như sách vở, thước, tẩy,..

Thế nhưng một cây bút bi sẽ không bao giờ vắng mặt trong cặp của những cô cậu học sinh, sinh viên và tất cả mọi người. Từ khi được sử dụng rộng rãi, con người chỉ biết sử dụng nó mà quên đi nguồn gốc hình thành và lý do tại sao bút bi lại ra đời.

Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Theo tài liệu ghi lại, vào những năm 1888, một nhà thiên tài của Hoa Kỳ – John Loud, ông là người đầu tiên đã sáng chế cây bút bi.

Dù được nhận bằng sáng chế của Hoa Kỳ nhưng cây bút của ông sáng chế ra vẫn còn quá thô nên vẫn không được sử dụng rộng rãi. Từ đó, việc sản xuất bút bi của vị thiên tài này dừng lại.

Tuy nhiên, vào những năm 1930, quá trình sản xuất và cấu tạo nên cây bút bi lại được tiếp tục bởi Lazo Biro, ông lúc đó hiện đang là một cộng tác viên biên tập cho một tờ báo chí nhỏ.

Nguyên nhân dẫn đến việc khiến ông muốn sáng tạo nên cây bút bi là vì trong suốt quá trình làm việc của ông, việc sử dụng bút máy thường xuyên làm cho những bài viết biên tập của ông bị bẩn và hỏng giấy.

Điều đó khiến ông cảm thấy rất tệ. Trong một lần đi dạo ở công viên, ông vô tình thấy một viên bi của bọn trẻ con đang chơi chạy qua một vũng nước còn đọng lại và để lại một vệt nước dài.

Từ đó ông nảy sinh ra ý tưởng lấy viên bi làm ngòi viết để đẩy mực từ bên trong ống ra giấy viết. Sau đó một khoảng thời gian, ông lại được mời đi đến tham quan một xưởng in báo nhỏ.

Tại đây ông phát hiện ra rằng mực ở đây sau khi in ra giấy báo lại khô rất nhanh và không làm hỏng giấy.

Chứng kiến việc đó, sau khi về nhà, ông hợp tác cùng với anh trai mình là một nhà hóa học để bắt đầu vào việc sáng chế ra cây bút bi. Trải qua một khoảng thời gian dài, cây bút bi đã được ra đời. Lazo Biro đã nhận được bằng sáng chế Anh Quốc vào năm 1938.

Đó là thành quả cho quá trình khổ công trong suốt những năm qua của ông. Ở Việt Nam, cây bút còn được gọi là bút nguyên tử ( cái tên gắn bó với khoảng thời gian Mỹ ném bom nguyên tử sang Nhật Bản, làm hại chết đi biết bao sinh mạng người dân ).

Ngày nay, cây bút bi được biết đến với cấu tạo gồm hai phần chính là phần vỏ bút và ruột bút. Ngoài ra, bút còn có thành phần cấu tạo phụ, gọi là phụ kiện đi kèm.

Bắt đầu từ vỏ bút, cây bút bi được làm từ vỏ bút có dạng hình trụ, màu trắng trong suốt, có thể nhìn thấy bên trong. Nguyên liệu chính để cấu tạo nên vỏ bút bi thường được làm bằng nhựa cứng và kim loại.

Xem thêm:   Dàn ý, bài thuyết minh về cây Hoa Mai ngày Tết

Tùy theo từng mẫu mã, kiểu dáng mà vỏ bút có thể có nhiều màu sắc như xanh lục, hồng đào, vàng chóe,…Trên thân bút, ở phía ngoài vỏ bút còn được trang trí với nhiều hình ảnh, hoa văn khác nhau.

Trên mỗi cây bút đều có tên nhà sản xuất của loại bút đó như Thiên Long, Hồng Hà, Bến Nghé,…Đối với loại bút thông thường thì ở phần đầu bút có những đường gân uốn lượn, tạo nên điểm nhấn riêng cho mỗi cây bút bi.

Một cây bút bi thường có chiều dài từ 10-15cm và đường kính khoảng 1cm. Bên trong vỏ bút là ruột bút.

Ruột bút có cấu tạo phức tạp hơn vỏ bút. Ruột được làm từ nhựa cứng hoặc kim loại với đường kính khoảng 2,5mm, bên trong chứa mực ( mực ở dạng khô nhanh khi viết ra giấy ).

Ở phần đầu của bút có một chỗ trống dùng để chứa một viên bi nhỏ được làm bằng crom hoặc niken, có tác dụng đẩy mực từ trong ống mực ra bên ngoài giấy, tạo nên những con chữ, nét vẽ ngay ngắn mà không cần lo mực bị lan ra và làm nhòe chữ, hỏng giấy.

Cấu tạo cuối cùng của một cây bút bi là nút nhấn (dành cho loại bút có nút nhấn ) và nắp bút (dành cho loại bút có nắp).

Khi sử dụng bút bi, người dùng chỉ cần nhấn nút ở phần cuối của cây bút bi để đưa ngòi bút ra và khi sử dụng xong thì chỉ cần nhấn nút ấn thêm một lần nữa để ngòi bút thụt vào, để tránh hao mực.

Đối với loại có nắp ở phần đầu cây bút bi, bạn chỉ cần mở nắp ra khi dùng và đóng nắp lại sau khi dùng xong.

Tuy nét chữ sẽ không đều và đẹp như bút máy nhưng bút bi sẽ mãi là sự lựa chọn tuyệt đối dành cho tất cả mọi người.

Đáp ứng nhu cầu sở hữu của con người mà ngày nay đã có rất nhiều loại bút bi với những kiểu dáng và mẫu mã khác nhau ra đời.

Những chiếc bút bi với nhiều màu sắc sặc sỡ, trên thân được tô điểm thêm những họa tiết hoa văn, con vật vô cùng dễ thương, tên hoặc hình ảnh của những người nghệ sĩ nổi tiếng cũng được vẽ trên thân bút.

Trên đầu bút có thể được gắn thêm vài phụ kiện để trang trí như móc khóa, lông gà,…Điều đó góp phần tạo nên sự cuốn hút cho bút bi.

Bạn có thể thấy chúng và có thể sở hữu cho mình một chiếc bút dễ thương ở các tiệm tạp hóa, văn phòng phẩm.

Giá thành trung bình của một chiếc bút bi chỉ từ 3-4 nghìn đồng/cây. Với mức giá như thế này thì bất kỳ ai cũng có thể sở hữu cho mình một chiếc.

Đối với những cây bút được làm bằng vàng hay có đính kim cương thì giá thành cao hơn, khoảng vài chục, vài trăm triệu đồng, nhưng chỉ dành cho những người giàu có.

Nhắc đến công dụng của bút bi thì chắc hẳn ai cũng biết bút bi được ra đời nhằm phục vụ cho việc ghi chữ một cách dễ dàng hơn bút máy.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bút bi còn được xem là một món quà tặng, là đồ lưu niệm hay thậm chí là một chiếc máy quay, quay lại những khoảnh khắc hồn nhiên của tuổi học trò có bút bi làm bạn.

Cũng như bao đồ dùng khác như vở, thước, tẩy, com-ba,…bút bi mãi là đồ dùng luôn gắn bó với con người, đặc biệt là đối với lứa tuổi học trò.

Xem thêm:   Thuyết minh về thác Dambri | Dàn ý và văn mẫu

Bài viết số 5: Thuyết minh về cây bút bi có sử dụng biện pháp nghệ thuật

Robert Theobald đã từng nói: ” Không có giới hạn quy trình học, cách học. Khi con người có hứng thú để tìm những con đường mới để kết cấu nên tri thức, họ sẽ không sợ bị buồn chán”. Học tập là công việc cả một đời mà con người phải theo đuổi và đam mê.

Trong quá trình chạy theo để tìm tòi, để vươn lên trong học tập, một chiếc bút bi là vật liệu không bao giờ thiếu của con người.

Thuyết minh về cây bút bi có sử dụng biện pháp nghệ thuật

Chiếc bút bi – một vật liệu vô cùng nhỏ gọn và tiện ích dành cho tất cả mọi người. Dù đi từ Bắc đến Nam, từ nước này sang nước khác, bút bi luôn hiện hữu ở tất cả mọi nơi, mọi thời điểm.

Đặc biệt đối với lứa tuổi học sinh đang cắp sách đến trường, một chiếc bút bi nho nhỏ có thể được xem như một người bạn tri kỷ trên con đường học vấn của chúng.

Tuy nhiên, đối với những ai đã từng sử dụng chiếc bút này đều không biết và hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ của nó. Bút bi được sáng tạo ra từ những năm 1888 bởi ông Jonh Loud nhưng do bút quá thô và không được thương mại hóa nên không được mọi người sử dụng nhiều và dừng sáng chế.

Tuy nhiên, vào những năm 1930, Lazo Biro, ông là một cộng tác viên biên tập cho một tờ báo chí nhỏ thời đó. Trong quá trình làm việc, ông luôn than phiền về những cây bút máy vì khi ông sử dụng đã có nhiều lần làm bẩn và hỏng giấy.

Điều đó thì không tốt một chút nào cho công việc biên tập của ông. Trong một lần Biro đang đi dạo trong công viên thì thấy một đám trẻ nhỏ đang chơi bi.

Một viên bi vô tình chạy qua một vũng nước đã để lại một vệt dài và chính điều đó đã giúp ông nảy sinh ra một sáng kiến khi đặt viên bi ở đầu bút để nó truyền mực từ ống ra giấy.

Không lâu sau đó, ông được mời đi tham quan một xưởng in báo và thấy rằng mực sau khi được in trên báo rất khô và không bị bẩn nên sau khi về nhà, ông đã phối hợp cùng với anh trai mình là George ( một nhà hóa học ) bắt đầu sáng tạo ra cây bút bi mà chúng ta sử dụng như ngày hôm nay.

Sau khi chiếc bút bi được ra đời, Lazo Biro đã nhận được bằng sáng chế Anh Quốc vào năm 1938 và bài viết của nhà báo người Hungari này đã gây ra sự chú ý không hề nhỏ cho giới thương mại thời đó.

Ngoài ra, tại thời điểm vào khoảng chiến tranh thế giới thứ hai ( 1939-1945), chiếc bút bi này xuất hiện ở Việt Nam còn gọi là bút nguyên tử khi Hoa Kỳ ném bom nguyên tử vào Nhật Bản.

Một chiếc bút bi với nguồn gốc xuất xứ khá xa xôi, con người phải mất nhiều năm để có thể tạo nên một vật dụng bút bi như ngày hôm nay.

Trong đời sống, trong giao tiếp, trong làm việc, trong học tập,…bút bi luôn là người bạn thân thiết nhất của con người từ mấy trăm năm nay.

Từ khi được sinh ra, cây bút bi được cấu tạo với 3 lớp: lớp vỏ, lớp ruột và bộ phận điều chỉnh bút. Vỏ bút được làm bằng những vật liệu cơ bản như kim loại và nhựa với khối hình kiểu hình ống trụ tròn dài.

Thông thường, đối với những loại bút bi hiện nay đều được làm bằng nhựa trong suốt khiến ta có thể nhìn thấy phần cấu tạo ruột bên trong của bút bi.

Xem thêm:   Dàn ý và bài văn thuyết minh về Cái Kéo lớp 9 hay nhất sử dụng BPNT

Đối với cấu tạo hoàn chỉnh của một cây bút bi, phần ruột là phần có cấu tạo khá phức tạp. Ruột bút thường được làm bằng nhựa cứng hoặc kim loại, dài khoảng 10cm, lớn hơn một cây que tâm, bên trong dùng để chứa mực ( ở dạng khô rất nhanh sau khi được viết ra giấy).

Ở đầu ruột bút ( ống mực ) là ngòi bút được làm bằng kim loại không rỉ. Sở dĩ khi con người viết trên giấy ra mực là do có một lỗ tròn dùng để chứa một viên bi trên mỗi cây viết ở phần đầu bút được làm bằng niken hoặc crom với đường kính khoảng từ 0,5 đến 1,2mm gắn ở đầu ống chứa mực.

Hoạt động của viên bi này là lăn đều trên giấy theo ý muốn của người cầm viết để đưa mực từ trong ống ra giấy, tạo nên những nét chữ như hôm nay.

Ngoài ra, ở ruột bút còn có lò xo co dãn để dễ dàng đưa bút thụt ra thụt vào theo ý muốn.

Cấu tạo thứ ba của cây bút bi là bộ phận điều chỉnh bút. Bộ phận này có chức năng giống như lò xo, phối hợp với lò xo để đưa đầu bút ra khi viết và đưa đẩy bút vào khi dừng lại. Nếu cấu tạo của bút bi khá phức tạp thì cách sử dụng nó lại vô cùng đơn giản.

Đối với những loại bút có nút ấn, ta chỉ cần nhấn nút xuống để viết và khi dừng bút thì chỉ cần nhấn nút xuống lần nữa để đưa ngòi bút thụt vào trong ( tránh tình trạng hao mực sau khi sử dụng xong ).

Đối với những loại bút bi có nắp ( gắn ở phần đầu bút ), ta chỉ đơn giản mở nắp ra khi viết và đóng nắp lại sau khi sử dụng.

Kích cỡ của một chiếc bút bì chỉ gần bằng một gang tay người lớn, vô cùng tiện lợi để đem theo bất kỳ nơi đâu.

Ngoài ra, theo thị trường thương mại ngày nay, bút bi không chỉ được sử dụng để viết mà còn dùng để tặng quà, làm vật lưu niệm,…

Vì thế, khi đi đến những tiệm tạp hóa, dù nhỏ hay lớn, bạn cũng sẽ thấy những chiếc bút bi được sản xuất để làm quà tặng hay đồ lưu niệm vô cùng bắt mắt, vô cùng dễ thương với đủ màu sắc sặc sỡ như xanh lam, vàng hoe, tím tỏ, hồng nhạt,…

Trên đầu bút có gắn những đồ trang trí dễ thương như con vịt, con gà,…Thông thường, trung bình mỗi cây bút bi có giá tầm khoảng 3-4 nghìn đồng/ cây và những cây bút được trang trí dễ thương, bắt mắt hơn dành cho các bạn nữ có giá trung bình từ 7-12 nghìn đồng/ cây.

Đối với những cây bút sang trọng được chạm trổ nhiều chi tiết, hoa văn, đính lên vài viên kim cương với mức giá trung bình từ 50 triệu đồng trở lên. Những cây bút này ở Việt Nam vẫn còn ít người sử dụng hơn ở nước ngoài.

Nếu đem cây bút bi so sánh với một cây bút máy thì bạn có thể dễ dàng nhận ra ưu điểm và nhược điểm của chiếc bút này.

Nếu là ưu điểm thì chiếc bút bi sẽ có giá thành rẽ hơn một cây bút máy nhưng nếu so về chữ viết thì bút bi khó có thể tạo ta những nét chữ đều và đẹp như bút máy.

Thế nhưng bút bi vẫn được nhiều người sử dụng hơn bút máy vì mực khi viết ra giấy sẽ khô rất nhanh.

Vì vậy, người dùng có thể yên tâm không lo bẩn giấy, nhòe chữ. Ngoài dùng để viết, để làm quà tặng, bút bi còn được dùng như để gửi gắm cảm xúc, tình cảm của con người hay chỉ đơn giản là một vật rất đáng trân trọng của một ai đó, vì một lý do nào đó!

Xem thêm:   Thuyết minh về Cát Bà | Danh lam thắng cảnh tại Hải Phòng

Chiếc bút bi – người bạn tri kỷ luôn gắn bó với con người hàng trăm năm qua.

Dù công nghệ khoa học có phát triển, dù có nhiều loại bút mới được sản xuất và phát hành, bút bi vẫn mãi là vật bất ly thân của con người. Một cây bút bi là một bức thư tâm tình.

Bài viết số 6: Thuyết minh về cây bút bi ngắn gọn

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta đặc biệt là lứa tuổi học trò thì ai ai cũng đã sử dụng đến chiếc bút bi – sản phẩm của trí tuệ con người ma công cụ viết tiện lợi thông dụng.

Không ai có thể xác định được rõ ràng chính xác thời điểm bút viết ra đời.

Thuyết minh về cây bút bi ngắn gọn

Vì khi nhân loại phát minh ra chữ viết thì bút viết cũng ra đời. Bút bi gồm: vỏ bút và ruột bút. Vỏ bút được làm bằng nhựa hoặc kim loại bao quanh ruột bút.

Bộ phận này dài khoảng 15 cm, đường kính 1,5-1cm. Cấu tạo phổ biến của vỏ bút là hình trụ thuôn dài về phía đầu bút một chút. Chỗ cầm bút nhỏ hơn một chút có hình lượn sóng để dễ cầm.

Ngày nay có công ti sản xuất ra thị trường bút mà vỏ ngoài có thêm một lớp đệm cao su giúp người viết không bị mỏi khi cầm bút quá lâu.

Ruột bút dùng để chứa mực nên goi là ống mực.ống mự nhỏ mền đầu ống mực có gắn với ngòi bút được làm bằng kim loại và có gắn một viên bi vô cùng nhỏ, đường kính viên bi này tùy thuộc vào mẫu mã mà to nhỏ khác nhau.

Bộ phận điều chỉnh bút bi gồm một đầu bấm mở cuối thân bút. Bộ phận này kết hợp với lò xo có hình xoắn ốc. đẻ điều chỉnh bút khi muốn sử dụng thì ta bấm nhẹ đầu bấm ngòi bút sẽ lộ ra. Khi không sử dụng bấm cho ngòi bút thị vào tránh để cho khỏi bị khô mực.

Hiện nay các nhà sản xuất bút bi nổi tiến như Thiên Long, Bến Nghé không những chỉ chú ý đến chất lượng mà còn chú ý đến kiểu dáng và màu sắc.

Nhằm tạo ra nhiều kiểu bút khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Trên thị trường giá cả cũng phù hợp với nhiều người nên số lượng tiêu thị lớn. Bút bi có hai loại chính: loại dùng một lần và dùng nhiều lần.

Loại dùng một lần chủ yếu được làm từ nhựa và bỏ di khi hế mực. loài dùng nhiều lần thường được dùng bằng kim loại. Ống mực của loại này gồm ống mực và đầu bút gắn liền với nhau. Khi hết mực thì chỉ cần thay đỏi ống mực là viết được.

Bút bi là đồ dùng không thể thiếu đối với người học sinh, vừa tiện lợi mà cũng rất thông dụng lại hiểu quả cao cho công việc.

Nó có vai trò quan trọng trong học tập và làm việc. Bút bi đích hực là một người bạn thân thiết của mỗi chúng ta.

Đối với tôi chiếc bút như người bạn gắn bó trong quãng đường học tập, vì vậy tôi sẽ bảo quản thật tốt để nó gắn với tôi lâu dài.

Trên đây là một số bài văn cùng dàn ý mẫu cho đề bài thuyết minh về cây bút bi của học sinh. Các bài viết trên đã cung cấp cho các bạn đầy đủ kiến thức về bút bi chưa nhỉ?

Tất nhiên như thế là chưa đủ, vì thế mình rất mong có sự đóng góp của các bạn cho những bài viết, những đề tài như trên. Cảm ơn các bạn đã xem các bài văn tham khảo phía trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor